Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Shabab

Ngày 9/6, Quân đội Quốc gia Somali thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Shabab trong một chiến dịch truy quét khủng bố phối hợp với lực lượng an ninh bang Hirshabell.
Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Shabab ảnh 1Binh sỹ Chính phủ Somalia tuần tra tại vùng Hạ Shabelle, gần thủ đô Mogadishu, nơi người dân tuần hành phản đối tổ chức khủng bố Al-Shabab. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/6, Quân đội Quốc gia Somali (SNA) thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Shabab trong một chiến dịch truy quét khủng bố phối hợp với lực lượng an ninh bang Hirshabelle.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, chiến dịch được triển khai tại làng War Isse và Aqab Duco gần thành phố Jowhar, miền Nam Somalia. Danh tính đối tượng này chưa được công bố.

Vụ bắt giữ được tiến hành khi các chiến dịch an ninh của SNA bước sang tuần thứ 3. Ngoài bắt giữ chỉ huy cấp cao nói trên của al-Shabab, SNA còn cho biết đã tiêu diệt 140 phần tử khủng bố ẩn náu tại bang Hirshabelle.

[Quân đội quốc gia Somalia tiêu diệt hàng chục phần tử al-Shabaab]

Nhóm al-Shabaab được cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom xe và các hình thức tấn công khác ở thủ đô Mogadishu của Somalia nhằm chống lại chính phủ được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

Trong những năm gần đây, các lực lượng thuộc Chính phủ Somalia đã tăng cường hoạt động trấn áp al-Shabaab ở miền Nam và miền Trung nước này, giành lại nhiều khu vực do nhóm cực đoan này kiểm soát trước đây.

Tuy nhiên, các phần tử al-Shabaab vẫn có khả năng thực hiện các cuộc tấn công ở các khu vực khác của Somalia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục