Sudan: Pháo kích ở ngoại ô Thủ đô khiến hơn 20 dân thường thiệt mạng

Vụ pháo kích ngày 5/11 ở ngoại ô Khartoum (Sudan) là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi giao tranh bùng phát hồi tháng Tư giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ Nhanh Bán Quân sự (RSF).
Sudan: Pháo kích ở ngoại ô Thủ đô khiến hơn 20 dân thường thiệt mạng ảnh 1Khói bốc lên sau giao tranh giữa quân đội Sudan và lực lượng RSF ở Thủ đô Khartoum ngày 16/4/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại Sudan, ngày 5/11, hơn 20 người thiệt mạng sau khi một khu chợ ở vùng Omdurman, ngoại ô Thủ đô Khartoum bị trúng đạn pháo.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi giao tranh bùng phát hồi tháng Tư giữa quân đội Sudan và Lực lượng Hỗ trợ Nhanh Bán Quân sự (RSF).

Khu vực Omdurman liên tục là nơi diễn ra giao tranh ác liệt giữa hai bên. Ngoài những người thiệt mạng còn có nhiều người bị thương trong vụ tấn công trên.

[Quân đội Sudan xác nhận nối lại đàm phán hòa bình với lực lượng RSF]

Trước đó, hôm 4/11, nguồn tin y tế cho biết nhiều ngôi nhà ở Khartoum bị pháo kích khiến 15 dân thường thiệt mạng.

Giao tranh trước đây chủ yếu diễn ra ở Khartoum và khu vực Darfur ở phía Tây, nhưng đang dần lan về phía Nam của Thủ đô. Kể từ khi giao tranh bùng phát đến nay, con số thống kê cho thấy có hơn 10.000 người đã thiệt mạng.

Tuy nhiên, các nhóm cứu trợ và y tế liên tục cảnh báo tổng số thương vong có thể cao hơn nhiều. Theo Liên hợp quốc, ước tính có 5,5 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa, trong đó nhiều người chạy sang các nước láng giềng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục