Sudan: Bệnh viện thành mục tiêu bị pháo kích, 3 dân thường thiệt mạng

Thông tin ban đầu cho biết đã có ít nhất 3 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ tấn công Bệnh viện Al-Nau - cơ sở y tế trọng điểm ở thành phố Omdurman.
Sudan: Bệnh viện thành mục tiêu bị pháo kích, 3 dân thường thiệt mạng ảnh 1Khói bốc lên sau một trận giao tranh ở Sudan. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Giao tranh giữa các phe phái tại Sudan tiếp tục ác liệt khi ngày 9/10, Bệnh viện Al-Nau - cơ sở y tế trọng điểm ở thành phố Omdurman của nước này, trở thành mục tiêu bị pháo kích.

Thông tin ban đầu cho biết đã có ít nhất 3 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ tấn công này.

Nguồn tin y tế cho hay Bệnh viện Al-Nau đã bị thiệt hại nghiêm trọng sau cuộc pháo kích.

Theo Tổ chức Bác sỹ Không biên giới (MSF), Bệnh viện Al-Nau là một trong những cơ sở y tế cuối cùng còn hoạt động tại Omdurman và là nơi duy nhất có trang thiết bị phục vụ cho phẫu thuật ở phía Bắc thành phố này.

[SAF và RSF cáo buộc lẫn nhau pháo kích vào đại sứ quán Ethiopia]

Trước đó một ngày, trận giao tranh ác liệt đã xảy ra tại El Obeid, thủ phủ của bang Bắc Kordofan, khiến 1 trẻ em thiệt mạng và ít nhất 16 người khác bị thương.

Omdurman trở thành chiến trường khốc liệt giữa Các Lực lượng Vũ trang Sudan (SAF) do Tướng Abdel Fattah al-Burhan dẫn đầu với Nhóm Bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) do cấp phó của ông là Mohamed Hamdan Daglo chỉ huy, kể từ khi hai bên xảy ra xung đột từ giữa tháng 4 vừa qua.

Thống kê của Liên hợp quốc cho thấy hơn 70% số bệnh viện tại Sudan đã không thể hoạt động do giao tranh. Xung đột tại quốc gia châu Phi này đã khiến gần 5,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn và hàng nghìn người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục