Một phái đoàn các bộ trưởng Nam Sudan cùng ngày đã đến Khartoum và chính thứcchuyển thư của nhà lãnh đạo Nam Sudan Salva Kiir mời "Tổng thống anh em" Omaral-Bashir tới Juba tham dự hội nghị vào ngày 3/4 "với mục đích giải quyết cácvấn đề còn tồn đọng giữa hai nước."
[Hai nước Sudan ký thỏa thuận phân định biên giới]
Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp ông al-Bashir, trưởng phái đoàn Nam SudanPagan Amum nói: "Chúng tôi đã nhất trí tổ chức hội nghị ở Juba vào ngày 3/4. Hộinghị đó tái khẳng định tầm quan trọng của việc tìm các giải pháp cho tất cảnhững vấn đề tồn đọng và xây dựng bầu không khí tiến tới thiết lập mối quan hệtích cực giữa hai nước."
Ông Amum nhấn mạnh, cả hai bên đều sẵn sàng tìm kiếm một thỏa thuận hòa bìnhtoàn diện, đồng thời cho biết thêm các ủy ban chung sẽ bắt tay chuẩn bị chuẩn bịcho hội nghị tới đây.
Nếu nhận lời, hội nghị này sẽ đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Sudanal-Bashir tới miền Nam kể từ khi Nam Sudan tuyên bố độc lập với Khartoum vàotháng 7/2011./.