Syria ra tuyên bố về vụ hai phóng viên thiệt mạng

Syria ngày 23/2 tuyên bố không chịu trách nhiệm đối với cái chết của hai phóng viên phương Tây, những người đã "lẻn" vào nước này.
Theo AFP và AP, Bộ Ngoại giao Syria ngày 23/2 tuyên bố chính quyền Damascus không chịu trách nhiệm đối với cái chết của hai phóng viên phương Tây, những người đã "lẻn" vào nước này.

Tuyên bố được đọc trên truyền hình của bộ trên có đoạn viết: "Chúng tôi bác bỏ những tuyên bố cáo buộc trách nhiệm cho Syria về cái chết của các phóng viên nước ngoài, những người liều lĩnh thâm nhập lãnh thổ của chúng tôi."

Trong một diễn biến khác cùng ngày, các nhà hoạt động xã hội ở Syria cho biết các lực lượng chính phủ nước này tiếp tục nã pháo vào thành phố Homs, một ngày sau khi xảy ra các cuộc giao tranh tại khu vực này làm khoảng 30 người thiệt mạng, kể cả hai phóng viên phương Tây nói trên.

Trong khi đó, Trung Quốc đã một lần nữa từ chối cho biết liệu họ có tham dự hội nghị thảo luận cách thức chấm dứt tình trạng bạo lực ở Syria hay không.

Trước đó, Nga tuyên bố sẽ tẩy chay cuộc họp "Những người bạn của Syria" dự kiến sẽ được tổ chức ở Tunisia trong ngày 24/2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục