Tập đoàn Tokyu tiếp tục hợp tác phát triển đô thị tại Bình Dương

Tập đoàn Tokyu sẽ tiếp tục hợp tác, chia sẻ các kinh nghiệm có được trong 100 năm phát triển về đô thị, nhằm hướng đến xây dựng Bình Dương trở thành đô thị xanh, thông minh và đáng sống.
Tập đoàn Tokyu tiếp tục hợp tác phát triển đô thị tại Bình Dương ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi tiếp ông Nomoto Hirofumi, Chủ tịch tập đoàn Tokyu (Nhật Bản). (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Chiều 12/9, tại buổi làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) Nomoto Hirofumi cho biết, đánh dấu 10 năm hợp tác, đầu tư rất hiệu quả tại Bình Dương, tập đoàn sẽ tiếp tục hợp tác, chia sẻ các kinh nghiệm có được trong 100 năm phát triển về đô thị, nhằm hướng đến xây dựng Bình Dương trở thành đô thị xanh, thông minh và đáng sống.

Ông Nomoto Hirofumi, Chủ tịch tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) đánh giá cao thành tựu của tỉnh Bình Dương và vui mừng thông tin về kết quả hợp tác liên doanh giữa Becamex IDC và Tokyu trong việc phát triển hạ tầng đô thị tại thành phố mới Bình Dương.

Qua đó, với kinh nghiệm vốn có, tập đoàn tiếp tục kêu gọi nhiều hơn nữa, các nhà đầu tư Nhật Bản cùng với liên doanh Becamex Tokyu vào đầu tư vào Bình Dương, nhất là ở các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên như về phát triển đô thị, hạ tầng giao thông theo định hướng của tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Nguyễn Văn Lợi hoan nghênh ông Nomoto Hirofumi, Chủ tịch Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) đã chọn Bình Dương làm nơi đầu tư và cùng hợp tác giữa Becamex IDC và Tokyu.

Hai bên đã và đang triển khai rất nhiều các dự án về phát triển dịch vụ và đô thị ở thành phố mới, góp phần thực hiện đúng lộ trình của tỉnh Bình Dương về phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị.

[Bình Dương: Tập đoàn Tokyu đầu tư 1,2 tỷ USD phát triển dự án đô thị]

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương cho biết, hiện nay tỉnh đang làm quy hoạch tỉnh, tích hợp lại và định hướng hình thành vành đai công nghiệp, dịch vụ và đô thị cho cả nước và cả vùng. Nhằm mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, trở thành nơi đang sống cho người dân, tỉnh đang tập trung các nguồn lực xây dựng hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến giao thông trọng điểm đến nay đã khởi công đường vành đai 3 và đến đầu năm 2024 sẽ khởi công dự án cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Thủ Dầu Một-Chơn Thành.

Tỉnh đang làm việc với JICA triển khai nghiên cứu dự án đường sắt xuyên Á và nối tuyến metro với tuyến Bến Thành-Suối Tiên. Bên cạnh đó, đang triển khai kế hoạch đầu tư 1.000 tỷ đồng cho dự án tuyến xe buýt nhanh.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, với những định hướng về quy hoạch, tỉnh đang dành 20.000 ha phát triển đô thị và 25.000 ha đất để phát triển công nghiệp. Đây là mục tiêu lớn của tỉnh, do đó tỉnh kỳ vọng tăng cường hợp những tập đoàn có tài chính, hùng mạnh với kinh nghiệm như Tập đoàn Tokyu. Qua đó đẩy mạnh hợp tác về các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên như về phát triển đô thị, hạ tầng giao thông...

Hiện nay, Nhật Bản là nhà đầu lớn thứ 2 tại tỉnh Bình Dương với 350 dự án và tổng số vốn đầu tư là 5,9 tỷ USD. Riêng Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản đã tham gia vào nhiều dự án phát triển hạ tầng tại tỉnh Bình Dương.

Một trong những dự án tiêu biểu là việc xây dựng và phát triển Khu đô thị mới Bình Dương New City (tên gọi chính thức là Tokyu Binh Duong Garden City) được liên doanh với đơn vị Becamex vào năm 2012.

Dự án khu đô thị do Becamex Tokyu có vốn đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD. Mục tiêu dự án là đầu tư, phát triển bất động sản bao gồm trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà ở, dịch vụ giải trí tại thành phố mới Bình Dương. Đến nay dự án đã hoàn thành đầu tư xây dựng nhiều công trình đô thị mang lại đột phá phát triển mạnh mẽ đô thị tại Bình Dương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục