Tay Ban Nha xac nhan muon dang cai Thuong dinh COP 25 thay Chile hinh anh 1Thủ tướng Pedro Sanchez. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Tây Ban Nha ngày 31/10 xác nhận đã đề nghị được đăng cai Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP 25 sau khi Chile từ bỏ kế hoạch tổ chức hội nghị này do cuộc khủng hoảng chính trị trong nước.

Trong một thông báo, Chính phủ Tây Ban Nha xác nhận Thủ tướng Pedro Sanchez đã đưa ra đề nghị này căn cứ vào thời gian còn lại ngắn và tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng COP 25 diễn ra bình thường.

Dù thông báo không nói rõ khi nào Madrid sẽ tổ chức hội nghị COP 25, nhưng nữ phát ngôn viên Chính phủ Tây Ban Nha cho biết hội nghị này sẽ diễn ra từ 2-13/12 như dự kiến ban đầu.

[Tây Ban Nha đề xuất tổ chức hội nghị COP25 thay Chile]

Trước đó trong ngày 31/10, Tổng thống Chile Sebastian Pinera cho biết Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã đưa ra đề nghị được đăng cai Hội nghị thượng đỉnh COP 25 tại thủ đô Madrid vào đúng thời gian dự kiến ban đầu.

Chile đã rút kế hoạch đăng cai hội nghị COP 25 và Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Quốc gia Nam Mỹ này đang rơi vào cuộc khủng hoảng xã hội nghiêm trọng sau khi chính phủ của Tổng thống Sebastian Piñera quyết định tăng giá vé tàu điện ngầm, khiến người dân xuống đường biểu tình phản đối những chính sách xã hội bất công, cũng như những bất bình đẳng xã hội mà mô hình kinh tế của Chile tạo ra./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)