Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 31/1 xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm chủng virus corona mới.

Theo nguồn tin trên, bệnh nhân nằm trong nhóm 5 người được đưa tới giám sát và cách ly trên đảo xa La Gomera thuộc vùng Canaries từ hôm 30/1 sau khi một vài người trong số họ tiếp xúc với một người Đức nhiễm virus corona mới.

Chẩn đoán trên đã được Trung tâm vi trùng học quốc gia Tây Ban Nha đưa ra ngay sau khi một máy bay chở nhóm 27 công dân Liên minh châu Âu từ tâm dịch ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hạ cánh xuống Madrid.

[Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Số người tử vong tăng lên 258]

Không ai trong số những người Tây Ban Nha trở về nước có triệu chứng nhiễm virus corona mới song những người này sẽ bị cách ly tại một bệnh viện quân y ở Madrid và bị giám sát trong 14 ngày.

Rạng sáng 31/1 (theo giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona mới (2019-nCoV) gây ra trong bối cảnh phát hiện nhiều trường hợp nhiễm bệnh tại hơn 20 quốc gia, trong đó có Mỹ, Anh và Đức.

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 1/2 thông báo số ca xác nhận tử vong do nhiễm virus corona chủng mới tại nước này đã tăng lên 258, trong đó có 45 ca tử vong mới./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)