Techcombank dat muc tieu dat loi nhuan truoc thue 11.750 ty dong hinh anh 1Các đại biểu tham dự tại Đại hội. (Nguồn: CTV)

Ngày 13/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông 2019. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng quản trị đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

[Lần đầu tiên một ngân hàng tư nhân vượt trên 10.000 tỷ đồng lợi nhuận]

Tại phiên họp, các cổ đông đã nhất trí với  kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua việc phát hành 10 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên với chương trình ESOP (kế hoạch thực hiện quyền sở hữu cổ phần cho người lao động). 

Bên cạnh đó, các cổ đông cũng đã đồng thuận cao với kế hoạch của Techcombank tiếp tục giữ lại lợi nhuận để đầu tư vào các sáng kiến giúp tăng vốn chủ sở hữu và tạo đà cho tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Đây là chiến lược đã tạo nên sự thành công cho ngân hàng khi giúp tăng vốn chủ hữu gấp 3 lần trong vòng 3 năm vừa qua và đưa Techcombank trở thành một trong hai ngân hàng Việt Nam đầu tiên gia nhập câu lạc bộ 10.000 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị Techcombank cũng đưa ra các mục tiêu chính gồm lợi nhuận dự kiến trước thuế là 11.750 tỷ đồng cho năm 2019, tăng trưởng 10%. Ngoài ra, ngân hàng đặt mục tiêu tăng tổng tài sản lên 375.821 tỷ đồng và số dư tín dụng là 245.366 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng  lần lượt là 17% và 13% so với 2018; tỷ lệ nợ xấu nhóm 3-5 ở mức dưới 2,5%.

Chiến lược của Techcombank sẽ chú trọng tăng trưởng đóng góp từ phí dịch vụ nhờ triển khai vận hành hệ thống ngân hàng giao dịch hiện đại đối với khách hàng doanh nghiệp và nâng cao trải nghiệm khách hàng qua các sản phẩm thẻ bảo hiểm nhân thọ, thanh toán trực tuyến, đặc biệt là thanh toán tự động với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Song song, Techcombank phát triển các giải pháp mới trong các lĩnh vực cho vay mua nhà, mua xe, tín dụng và thanh toán, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.

Techcombank dat muc tieu dat loi nhuan truoc thue 11.750 ty dong hinh anh 2

Ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động  thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang ngân hàng bán lẻ, để hạn chế rủi ro tập trung, tăng biên lợi nhuận toàn hàng và tỷ lệ an toàn vốn CAR theo chuẩn Basel II.

Các cổ đông của Techcombank cũng đã nhất trí bầu chọn 8 thành viên mới của Hội đồng quản trị và 3 thành viên mới của Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Hồ Hùng Anh tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Năm 2018 là một năm đáng nhớ của Techcombank với lợi nhuận trước  thuế đạt 10.600 tỷ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Techcombank cũng đã huy động vốn thành công, nâng mức chỉ số an toàn vốn lên 14,3%, cao hơn đáng kể mức quy định của Ngân hàng nhà nước và mức yêu cầu tối thiểu theo Basel II./.

Thúy Hà (Vietnam+)