Tesla san sang mo ban truc tuyen toan cau dong xe dien Model 3 hinh anh 1Tesla Model3. (Nguồn: Inside EVs)

Ngày 28/2, hãng sản xuất ôtô điện Tesla cho biết hãng sẵn sàng phục vụ các đơn hàng trực tuyến trên toàn cầu đối với dòng xe Model 3 với thời gian giao hàng chỉ trong vòng một tháng.

Thông báo trên đã đáp ứng được sự mong đợi của nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người muốn giới thiệu một chiếc xe điện có giá phải chăng nhằm giúp khách hàng thoát khỏi thói quen sử dụng xe động cơ chạy xăng.

Tuy nhiên, ông Musk cảnh báo rằng Tesla có thể không đạt lợi nhuận trong quý I năm 2019, trái ngược với dự báo lợi nhuận thấp được đưa ra tháng trước.

Dòng xe điện Model 3 của Tesla được chào bán với giá 35.000 USD khi hãng lần đầu tiên tiếp nhận đơn hàng vào năm 2016.

[Xe điện Tesla và phát ngôn ngông cuồng rất đẹp của tỷ phú công nghệ Mỹ]

Tuy nhiên, phiên bản rẻ nhất của dòng xe này tính tới nay vẫn đắt hơn mức giá trên khoảng 10.000 USD, cho dù giá xe đã được giảm nhờ chính sách giảm thuế của Chính phủ Mỹ đối với các phương tiện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Thông tin trên đã kéo giá cổ phiếu của Tesla đi xuống trong phiên giao dịch ngày 28/2 với mức giảm 3%, xuống 310,20 USD/cổ phiếu.

Không lâu sau khi Tesla được thành lập vào năm 2003, ông Musk nói rằng kế hoạch trên sẽ sử dụng nguồn thu từ dòng xe điện cao cấp để tạo ra các sản phẩm có giá vừa phải hơn nhằm đưa công nghệ xe điện trở thành một tiêu chuẩn xe mới.

Ông Musk mới đây cho hay Tesla dự kiến sẽ sản xuất 500.000 chiếc Model 3 trong năm 2019, so với mức dự tính trước đó là 400.000 chiếc./.

(TTXVN/Vietnam+)