Tesla sẵn sàng mở bán trực tuyến toàn cầu dòng xe điện Model 3

Ngày 28/2, hãng sản xuất ôtô điện Tesla cho biết hãng sẵn sàng phục vụ các đơn hàng trực tuyến trên toàn cầu đối với dòng xe Model 3 với thời gian giao hàng chỉ trong vòng một tháng.
Tesla sẵn sàng mở bán trực tuyến toàn cầu dòng xe điện Model 3 ảnh 1Tesla Model3. (Nguồn: Inside EVs)

Ngày 28/2, hãng sản xuất ôtô điện Tesla cho biết hãng sẵn sàng phục vụ các đơn hàng trực tuyến trên toàn cầu đối với dòng xe Model 3 với thời gian giao hàng chỉ trong vòng một tháng.

Thông báo trên đã đáp ứng được sự mong đợi của nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người muốn giới thiệu một chiếc xe điện có giá phải chăng nhằm giúp khách hàng thoát khỏi thói quen sử dụng xe động cơ chạy xăng.

Tuy nhiên, ông Musk cảnh báo rằng Tesla có thể không đạt lợi nhuận trong quý I năm 2019, trái ngược với dự báo lợi nhuận thấp được đưa ra tháng trước.

Dòng xe điện Model 3 của Tesla được chào bán với giá 35.000 USD khi hãng lần đầu tiên tiếp nhận đơn hàng vào năm 2016.

[Xe điện Tesla và phát ngôn ngông cuồng rất đẹp của tỷ phú công nghệ Mỹ]

Tuy nhiên, phiên bản rẻ nhất của dòng xe này tính tới nay vẫn đắt hơn mức giá trên khoảng 10.000 USD, cho dù giá xe đã được giảm nhờ chính sách giảm thuế của Chính phủ Mỹ đối với các phương tiện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Thông tin trên đã kéo giá cổ phiếu của Tesla đi xuống trong phiên giao dịch ngày 28/2 với mức giảm 3%, xuống 310,20 USD/cổ phiếu.

Không lâu sau khi Tesla được thành lập vào năm 2003, ông Musk nói rằng kế hoạch trên sẽ sử dụng nguồn thu từ dòng xe điện cao cấp để tạo ra các sản phẩm có giá vừa phải hơn nhằm đưa công nghệ xe điện trở thành một tiêu chuẩn xe mới.

Ông Musk mới đây cho hay Tesla dự kiến sẽ sản xuất 500.000 chiếc Model 3 trong năm 2019, so với mức dự tính trước đó là 400.000 chiếc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng hãng Volkswagen tại trụ sở ở Wolfsburg, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Volkswagen xem xét khả năng cắt giảm 100.000 việc làm

Nguyên nhân là do Volkswagen đang đối mặt với nhiều khó khăn, lợi nhuận sụt giảm do gánh nặng thuế quan, cạnh tranh gay gắt tại thị trường Trung Quốc, áp lực nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà máy.

Bài đăng ngày 9/7/2026 trên tạp chí ôtô Auto Plus - một trong những ấn phẩm chuyên ngành ôtô có lượng phát hành lớn tại Pháp, với những đánh giá tích cực về mẫu xe điện mini VF 2 của VinFast. (Ảnh: TTXVN phát)

Xe điện Việt Nam gây chú ý trên báo Pháp

Theo Auto Plus, với giá bán 188 triệu đồng (khoảng 6.300 euro), đã bao gồm pin, VF 2 là một trong những mẫu ôtô điện có giá thấp nhất trên thị trường Việt Nam.