Thái Lan tạm thời cấm nhập cảnh hoàn toàn vì dịch COVID-19

Chính phủ Thái Lan sẽ cấm nhập cảnh vào nước này, kể cả người Thái, trong 15 ngày từ ngày 2-15/4 do có nhiều bệnh nhân dương tính với COVID-19 liên quan đến các ca bệnh đến từ nước ngoài.
Thái Lan tạm thời cấm nhập cảnh hoàn toàn vì dịch COVID-19 ảnh 1Sân bay quốc tế ở thủ đô Bangkok. (Nguồn: Twitter)

Theo thông tin từ truyền thông sở tại, Chính phủ Thái Lan thực hiện việc cấm nhập cảnh vào nước này, kể cả người Thái, trong 15 ngày từ ngày 2-15/4 để chuẩn bị các cơ sở “cách ly nhà nước” sau khi nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Thái Lan liên quan đến các ca bệnh đến từ nước ngoài.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết Chính phủ cần thời gian để chuẩn bị hợp lý cho công tác cách ly nhà nước. Trong thời điểm này, các cơ quan liên quan sẽ chuẩn bị các địa điểm và phối hợp với các đại sứ quán của nước này để đảm bảo tất cả người dân Thái trở về nước sẽ được cách ly và được kiểm tra y tế đầy đủ.

[Thái Lan đặt mục tiêu trên 80% dân số tham gia giãn cách xã hội]

Ngày 2/4, bác sĩ Taweesin Visanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 của Chính phủ, cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha có ý kiến với trung tâm này rằng phải hạn chế người nước ngoài và người Thái nhập cảnh để làm chậm quá trình lây lan của virus SARS-CoV-2. Ông Prayut nhận định nếu số người nhập cảnh không giảm, người dân ở trong nước sẽ bị lây nhiễm.

Quy định trên không áp dụng với những người đã được phép nhập cảnh trước khi chỉ thị trên có hiệu lực. Những công dân Thái bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm nhập cảnh cần liên hệ với các đại sứ quán Thái Lan và nghe theo hướng dẫn của họ.

Đại dịch COVID-19 đến 18h ngày 2/4 (Giờ Hà Nội) đã lây lan ra 203 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên tới 950.705 người trong đó có 48.310 người đã tử vong.

Thái Lan hiện là nước có ca nhiễm nhiều thứ 3 tại khu vực ĐNA với 1.875 ca nhiễm (tăng 104 ca so với 1 ngày trước), trong đó có 15 người tử vong (tăng 3 người)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục