Thái Lan: Thủ đô Bangkok hết giường dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng

Tất cả các giường dành cho bệnh nhân nặng tại các bệnh viện công ở Bangkok đều đã kín chỗ, trong khi các bệnh nhân COVID-19 nặng hiện đang chờ được điều trị trong các phòng cấp cứu.
Thái Lan: Thủ đô Bangkok hết giường dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng ảnh 1Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại một bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cục Dịch vụ Y tế (DMS) thông báo thủ đô của Thái Lan đã hết giường chăm sóc tích cực (ICU) để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

Cục trưởng DMS Somsak Ankasil hôm 26/7 thừa nhận rằng tất cả các giường dành cho bệnh nhân nặng tại các bệnh viện công đều đã kín chỗ, trong khi các bệnh nhân COVID-19 nặng hiện đang chờ được điều trị trong các phòng cấp cứu tại hai bệnh viện Lerdsin và Nopparat.

Bangkok, tâm điểm của làn sóng COVID-19 thứ ba ở Thái Lan, có tổng cộng 36.977 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

[Dịch COVID-19: Tổng số ca mắc tại Thái Lan vượt ngưỡng 500.000]

Tuy nhiên, hiện có 37.668 bệnh nhân COVID-19 cần điều trị, tức là vượt quá 691 ca so với khả năng.

Trong khi đó, thành phố này chỉ còn 257 giường trong các bệnh viện dã chiến và 1.021 giường trong các bệnh viện-khách sạn dành cho các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ.

Tình trạng thiếu giường bệnh đang trở nên trầm trọng hơn do cần phải có các cơ sở ICU riêng biệt cho bệnh nhân COVID-19 để tránh lây nhiễm chéo.

Giới chức y tế Bangkok đã đề nghị quân đội triển khai nhân viên y tế để giúp ứng phó với sự gia tăng số bệnh nhân COVID-19 mới.

Quân đội Thái Lan hiện có tổng cộng 37 bệnh viện quân y, chủ yếu ở các tỉnh. Việc mở các bệnh viện dã chiến trong khuôn viên của các bệnh viện quân y nhằm giải quyết số lượng người mắc bệnh ngày càng tăng và dịch bệnh đang lây lan từ Bangkok và các khu vực lân cận đến các tỉnh.

Người phát ngôn Lục quân Santipong Thammapiya cho biết nếu các bệnh viện dã chiến được mở tại tất cả 37 quân y viện thì sẽ có tổng cộng 3.600 giường bệnh.

Hiện có 20 bệnh viện quân y hoạt động kiêm nhiệm bệnh viện dã chiến, trong đó có hai bệnh viện ở Bangkok.

Ngoài ra, các câu lạc bộ quân đội đang được chuyển đổi thành các trung tâm lưu trú dành cho bệnh nhân COVID-19 trong khi chờ chuyển đến bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện.

Các trung tâm này cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản cho những người bị nhiễm và giúp tách họ khỏi gia đình, qua đó giảm lây truyền./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục