Thanh Hang tai xuat loi hai sau 2 nam vang bong tren man anh hinh anh 1Thanh Hằng trong tạo hình bà mẹ chồng Ba Trân

“Mẹ chồng” là bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn Lý Minh Thắng, sau “Sài Gòn, anh yêu em” vừa nhận giải Cánh diều Vàng 2016 hồi tháng Tư vừa qua.

“Mẹ chồng” quy tụ dàn diễn viên nổi trội như siêu mẫu Thanh Hằng, Hoa khôi Áo dài Lan Khuê, các diễn viên Diễm My 6x, Midu, Lâm Vinh Hải, Song Luân, Quốc Cường và diễn viên nhí Hồng Nhung.

Bối cảnh phim xảy ra vào những năm 1945-1950, xoay quanh cuộc đời cô Ba Trân (Thanh Hằng), một người phụ nữ Nam Bộ chịu nhiều ảnh hưởng của nền giáo dục Nho giáo.

Từ khi về làm dâu cả nhà Hội đồng Lịch, Ba Trân luôn phải chịu nhiều bất hạnh với những quy củ hà khắc của gia đình chồng. Những tưởng, từng nếm trải bi thương sẽ khiến Ba Trân trở nên vị tha và nhân hậu hơn với con dâu mình sau này, song do sức ép của việc gìn giữ và duy trì nền nếp dòng họ, cô lại tiếp tục lặp lại con đường nhân bản bi kịch của mình lên những người phụ nữ khác khi trở thành mẹ chồng.

Sau 2 năm vắng bóng Thanh Hằng mới tái xuất trong bộ phim điện ảnh mới. Cô không ngại ngần chia sẻ: "Trở lại với điện ảnh sau 2 năm, chắc chắn Hằng sẽ có một sự lợi hại gì đó, hy vọng các bạn sẽ yêu thương."

[“Mối tình đầu” trở lại với khán giả Hà Nội sau bốn thập kỷ]

Còn đạo diễn Lý Minh Thắng cũng tỏ ra tự tin với tác phẩm điện ảnh thứ hai của mình. Anh cho biết, tuy chọn bối cảnh phong kiến nhưng “Mẹ chồng” vẫn là bộ phim hiện đại do những người trẻ với những góc nhìn mới mẻ thực hiện. Chính vì thế, bộ phim sẽ mang một tông màu khác biệt, khơi gợi tò mò về những đề tài quen thuộc, gần gũi, đồng thời cũng sẽ không làm mất đi những giá trị văn hóa xưa.

Thanh Hang tai xuat loi hai sau 2 nam vang bong tren man anh hinh anh 2Tạo hình của Lâm Vinh Hải, Lan Khuê và Diễm My 6x trong bộ phim

Anh cũng chia sẻ trong quá trình quay phim, đoàn làm phim gặp khó khăn với “chiều cao” của dàn diễn viên. Bối cảnh phim 70% quay trong ngôi nhà cổ, được thiết kế phù hợp với chiều cao của người Việt Nam thời xưa. Vì thế, khi ghi hình, anh gặp khó khăn với việc đặt góc máy, setup ánh sáng.

Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Lan Khuê. Trong phim cô vào vai Tư Thi, con dâu của Thanh Hằng, vợ cậu Hai Phước, 19 tuổi, bị chậm phát triển trí tuệ (do Lâm Vinh Hải thể hiện).

Lan Khuê cho biết để hóa thân vào nhân vật, cô phải quan sát các mối quan hệ xung quanh, đồng thời tận dụng kinh nghiệm tình cảm của bản thân rồi đặt mình vào nhân vật. Vì với cô, nền tảng cơ bản nhất trong phim chính là tình yêu. Nó không chỉ bó buộc ở mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu mà còn ở các tình cảm gia đình, tình cảm nam nữ.

Lâm Vinh Hải cũng hài hước tiết lộ: “Trong phim, Lâm Vinh Hải là một chàng trai không hiểu rõ về tình yêu. Tất cả những gì anh chàng này biết là Lan Khuê, một người phụ nữ cùng chung sống với anh suốt thời gian dài, cùng chơi đùa, ngủ chung giường, nhưng lại không có làm gì hết.”

Thanh Hang tai xuat loi hai sau 2 nam vang bong tren man anh hinh anh 3Êkíp làm phim

Diễm My 6x vào vai bà Hội đồng Lịnh quyền lực.”Trong suốt thời gian quay, Diễm My cảm nhận được sự nỗ lực của các cô con dâu, cháu dâu của mình trong phim.”

Midu vào vai Tuyết Mai, vợ hai của cậu Hai Phước. Nhà thiết kế Thủy Nguyễn đảm nhận phần thiết kế trang phục cho phim.

“Mẹ chồng” được quay ở huyện Diên Khánh, Nha Trang, trong ngôi nhà cổ hơn 100 năm tuổi. Phim hiện đã quay xong, đang làm hậu kỳ. Dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 12 tới.

“Mẹ chồng” do Live On sản xuất và CJ CGV Việt Nam phát hành./. 

Hạnh Minh (Vietnam+)