Thanh pho Ho Chi Minh: Giai cuu 6 nguoi trong dam chay luc rang sang hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 5/11, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này đã giải cứu kịp thời 6 người trong một đám cháy xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày.

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ 30 ngày 5/11, nhận được tin báo cháy tại tầng 2 của nhà dân số 20-22 đường số 6, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng đài 114 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng điều động Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quận 11 đến hiện trường, triển khai công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Nhận định đám cháy phức tạp, ngọn lửa đang lan nhanh và có nhiều người bị mắc kẹt bên trong ngôi nhà nên Công an Quận 11 đã yêu cầu chi viện thêm lực lượng và phương tiện đến ứng cứu.

[Đốt pháo hoa gây hỏa hoạn tại quán bar, 3 cô gái trẻ tử vong]

Thượng tá Dương Văn Thành, Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07, Công an thành phố), đã trực tiếp chỉ huy các đơn vị Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Đội khu vực 1, thuộc Phòng PC07, Đội phòng cháy chữa cháy Công an Quận 10 đến hỗ trợ.

Các đơn vị phối hợp nhanh chóng triển khai các phương tiện, đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; triển khai xe thang và các mũi trinh sát tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.

Đến khoảng 4 giờ 25 cùng ngày, 79 cán bộ, chiến sỹ đã dập tắt đám cháy, khống chế không cho cháy lan sang các tầng của ngôi nhà và các khu vực xung quanh.

Lực lượng chức năng đã kịp thời giải cứu được 6 người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn, bảo vệ được 8 xe máy, một xe ôtô 7 chỗ.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

 
Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)