The Lion King kiem bon, Endgame chinh thuc vuot mat Avatar hinh anh 1Một cảnh trong phim Lion King. (Nguồn: Disney)

Hãng Disney đã có một dịp cuối tuần hoàn hảo với hai tin vui liên tiếp. Đầu tiên là việc bộ phim “The Lion King” trở thành quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ với 185 triệu USD.

Tiếp theo đó là việc siêu bom tấn “Avengers: Endgame” đã chính thức vượt mặt “Avatar” để trở thành phim ăn khách nhất trong lịch sử khi chưa điều chỉnh lạm phát với 2,79 tỷ USD.

“The Lion King” là phiên bản phim được đạo diễn Jon Favreau làm lại dựa trên tác phẩm hoạt hình kinh điển cùng tên năm 1994.

Với 260 triệu USD kinh phí, tác phẩm được xem như một kỳ quan về hình ảnh khi đưa tới những thước phim được dựng bằng công nghệ CGI chân thực đến kinh ngạc.

Câu chuyện phim được bám sát bản hoạt hình, xoay quanh hành trình trở lại ngôi vương của chú sư tử lưu lạc Simba sau khi bị người chú thâm độc Scar hãm hại.

Dàn diễn viên lồng tiếng của “The Lion King” quy tụ nhiều tên tuổi như James Earl Jones, Beyonce, Donald Glover hay Seth Rogen…

Dù bị giới chuyên môn đánh giá là thiếu đi cảm xúc so với bản gốc, “The Lion King” vẫn đại thắng tại phòng vé. 185 triệu USD là doanh thu mở màn kỷ lục của tháng Bảy, cũng như là phim mở màn thành công nhất tại Bắc Mỹ trong năm 2019 (sau Avengers: Endgame).

[The Lion King: Trải nghiệm ấn tượng với phiên bản live action]

Trên toàn cầu, bộ phim thu về thêm 269 triệu USD từ nhiều thị trường quốc tế. Nếu tính cả doanh thu chiếu sớm tại Trung Quốc, hiện “The Lion King” đã mang về tới 531 triệu USD.

Chủ tịch phát hành phim toàn cầu Cathleen Taff của Disney chia sẻ với tờ Variety: “Chúng ta có rất nhiều thứ để ăn mừng. The Lion King có gắn bó sâu đậm với văn hóa đại chúng và thu hút đủ mọi thành phần khán giả.”

Thành công của “The Lion King” và trước đó là “Aladdin” đã phần nào giúp Disney tạm quên đi thất bại của “Dumbo” đầu năm nay.

Cũng trong dịp cuối tuần qua, ngôi vương phòng vé mà “Avatar” của đạo diễn James Cameron nắm giữ trong một thập kỷ đã chính thức về tay “Avengers: Endgame.”

Theo trang Box Office Mojo, Avengers: Endgame có doanh thu 2,790 tỷ USD, xếp ngay trên “Avatar” (2,789 tỷ USD).

Một phim khác thuộc vũ trụ Marvel là “Spider-Man: Far From Home” thu về 21 triệu USD trong dịp cuối tuần qua để trở thành á quân phòng vé tại Bắc Mỹ.

Hiện phim đã đạt doanh thu 970 triệu USD trên toàn cầu và sẽ sớm vượt mốc 1 tỷ USD trong tuần này./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Lion King* 185 triệu USD
2. Spider-Man: Far from Home* 21 triệu USD
3. Toy Story 4* 14,6 triệu USD
4. Crawl** 6 triệu USD
5. Yesterday** 5,1 triệu USD
6. Stuber 4 triệu USD
7. Aladdin* 3,8 triệu USD
8. Annabelle Comes Home* 2,7 triệu USD
9. Midsommar 1,6 triệu USD
10. The Secret Life of Pets 2* 1,5 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Quốc Thịnh (Vietnam+)