Thế nào là một vòng ba hoàn hảo của đàn ông?

Patel và nhóm nghiên cứu của ông đã đưa ra một kết quả cụ thể, là “cao vừa phải và cân đối với các chỉ số giải phẫu rõ ràng. Đó là một cặp mông hình quả đào."

Khoa học không chỉ nghiên cứu những vấn đề vĩ mô mang tính học thuật. Đó còn là nơi tìm được câu trả lời cho vô vàn câu hỏi lạ lùng, giống như vòng ba của nam giới đẹp nhất khi đáp ứng các tiêu chuẩn nào?

Và đã thực sự có một nghiên cứu như vậy, và cho ra đời một đáp án.

Nghiên cứu về vẻ đẹp vòng 3 của đàn ông sẽ khiến rất nhiều người thấy kỳ lạ, buồn cười hoặc cảm thấy thật vô nghĩa. Tuy nhiên, nghiên cứu này, đăng tải trên tạp chí Phẫu thuật Tạo hình và Tái tạo của Anh, nhằm mục đích giúp các bác sỹ chỉnh hình hiểu rõ hơn về một cặp mông “lý tưởng” trước khi phẫu thuật định hình lại chúng.

Tác giả của nghiên cứu, Ashi Patel, cho biết ngày nay ngày càng có nhiều nam giới lui tới các trung tâm phẫn thuật thẩm mỹ để tìm cách cải thiện vẻ ngoài, bao gồm cả việc tạo dáng cho vòng ba.

Tuy nhiên, không giống như phụ nữ, chưa từng có một tiêu chuẩn thực sự về vòng ba của đàn ông để có thể lấy ra làm hình mẫu khi muốn tạo hình.

Ông nói, “Trong khi các nghiên cứu trước đây chỉ đánh giá các đặc điểm hấp dẫn của vòng ba ở nữ giới, thì chưa có một ai thực sự nghiên cứu về vẻ đẹp lý tưởng của vòng ba ở nam giới.”

Để bù đắp cho sự thiếu hụt này, Patel và nhóm của ông đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến yêu cầu người tham gia đánh giá vòng ba của đàn ông, được tái tạo bằng hình ảnh ỹ thuật số với ba góc độ khác nhau, với nhiều hình dáng, trạng thái khác nhau, để từ đó xác định được những đặc điểm mà họ cho là hấp dẫn nhất.

25472bb2-8441-4fd7-b36c-900b28bc1e83-8993.jpg
Ảnh minh họa do AI tạo.

Năm cặp mông được tạo ra bằng cách thay đổi ba đặc điểm cụ thể - tỷ lệ đùi và mông (về cơ bản là độ nhô ra), góc chiếu xiên và chỉ số chuyển động mông (chiều cao so với chiều rộng của mông)

Hơn 2.000 người đã đăng ký tham gia thông qua việc sử dụng nền tảng cung cấp dịch vụ cộng đồng Mechanical Turk của Amazon, trong đó 64% số người được hỏi là nam giới, và hơn một nửa ở độ tuổi từ 25 đến 34. Họ cũng được yêu cầu cung cấp các thông tinh về đặc điểm nhân khẩu học, khuynh hướng tình dục và vị trí địa lý.

Sau khi phân tích các số liệu, Patel và nhóm của ông đã đưa ra một kết quả cụ thể, là “cao vừa phải và cân đối với các chỉ số giải phẫu rõ ràng. Đó là một cặp mông hình quả đào."

Nhìn từ bên cạnh, những người tham gia thích tỷ lệ “vừa phải” là 1,18. Từ phía sau, độ cao từ thấp đến trung bình được ưa chuộng nhiều hơn.

Kết quả này có đôi chút khác biệt so với độ tuổi – những người trẻ tuổi thường thích những vòng 3 săn chắc, khác biệt theo cân nặng, chủng tộc, vị trí địa lý, trong đó điều thú vị là không có một sự khác biệt đáng kể nào giữa nam và nữ về hình dạng vòng 3 được ưa thích.

Có một sự khác biệt nhỏ về sở thích ở góc nhìn nghiêng giữa những ngườ tham gia đồng tính nam, song tính và dị tính. Nhưng không có sự khác biệt đáng kể nào ở góc nhìn từ phía sau.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho biết họ muốn được phẫu thuật thẩm mỹ. Tác giả nghiên cứu viết: “Giống như phụ nữ, đàn ông cũng phải đối mặt với áp lực xã hội để đạt tới một tiêu chuẩn thẩm mỹ cụ thể ngay từ khi còn trẻ. Nhiều nhân vật siêu anh hùng như Superman hay phim hành động như G.I.Joe đều có thân hình siêu nam tính, và thậm chí còn lực lưỡng hơn nữa trong các phiên bản sau này.?

Ngoài ra, đàn ông thường xuyên phải tiếp xúc với hình ảnh nam giới cơ bắp trên các phương tiện truyền thông. Nói chung, các tác nhân này đã tạo nên một chuẩn mực về vẻ ngoài của đàn ông.

“Các nghiên cứu cho thấy đàn ông quan tâm đến việc có một thân hình săn chắc. Điều này phù hợp với kết quả nghiên cứu của chúng tôi, trong đó ‘trông đẹp hơn khi mặc quần áo’ và ‘trông đẹp hơn khi không mặc quần áo’ là những lý do hàng đầu khiến người ta quan tâm đến viêc nâng cơ mông,” tác giả nghiên cứu cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục