Them mot chien ham cua My ghi nhan cac ca nhiem virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Tàu khu trục USS Kidd. (Nguồn: US Navy)

AP đưa tin Hải quân Mỹ ngày 24/4 cho biết thêm một tàu chiến nữa của lực lượng này thông báo về việc xuất hiện các ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên tàu và chiến hạm này đang quay lại cảng.

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, ít nhất 18 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu khu trục USS Kidd đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và dự kiến số ca nhiễm bệnh sẽ tăng. Lực lượng này đang đánh giá mức độ lây lan của ổ dịch trên tàu.

[Hải quân Mỹ xác nhận 26 tàu chiến có ca nhiễm SARS-CoV-2]

Tàu USS Kidd đang ở vùng biển Caribe để làm nhiệm vụ, trong đó có chiến dịch chống buôn bán ma túy.

Hiện trên tàu có 350 thành viên thủy thủ đoàn. Đây là tàu thứ 2 của Hải quân Mỹ trong số 90 tàu đã được triển khai khắp thế giới, báo cáo về việc xuất hiện ổ dịch virus SARS-CoV-2 trong khi trường hợp đầu tiên là tàu USS Theodore Roosevelt.

Một thủy thủ có các triệu chứng mắc bệnh COVID-19 hôm 23/4 đã được máy bay đưa từ tàu USS Kidd tới một cơ sở y tế ở San Antonio.

Tại đây, anh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Hải quân đã triển khai một đội ngũ y tế chuyên biệt lên tàu USS Kidd để tiếp hành truy tìm nguồn lây bệnh và xét nghiệm bổ sung tại chỗ./.

(Vietnam+)