Thêm nhiều ca mắc mới, Australia phong tỏa một số khu vực ở Sydney

Khởi nguồn từ một ca dương tính được phát hiện vào giữa tuần trước là một lái xe đưa đón phi hành đoàn của các chuyến bay quốc tế, ổ dịch tại thành phố Sydney hiện đã tăng lên 65 ca dương tính.
Thêm nhiều ca mắc mới, Australia phong tỏa một số khu vực ở Sydney ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại bang New South Wales. (Nguồn: AAP)

Chính quyền bang New South Wales (NSW), Australia, ngày 25/6 ban hành lệnh phong tỏa khu vực trung tâm thành phố Sydney và bốn quận xung quanh sau khi ghi nhận thêm 22 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng 24h qua.

Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian thông báo lệnh phong tỏa có hiệu lực từ đêm cùng ngày nhằm ngăn chặn sự bùng phát nhanh chóng của ổ dịch COVID-19 tại các khu vực đó.

Khởi nguồn từ một ca dương tính được phát hiện vào giữa tuần trước là một lái xe đưa đón phi hành đoàn của các chuyến bay quốc tế, ổ dịch tại thành phố Sydney hiện đã tăng lên 65 ca dương tính với chủng mới siêu lây nhiễm Delta của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch.

[Australia: Bang New South Wales lại có số ca lây nhiễm cộng đồng cao]

Giới chức y tế bang cho biết đã làm hết nỗ lực để truy vết các ca nhiễm song vẫn còn một trường hợp chưa rõ nguồn gốc và dự báo sẽ có thêm các ca nhiễm mới trong các ngày tới.

Theo lệnh phong tỏa trên, tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu trong các khu vực bị ảnh hưởng sẽ phải tạm thời đóng cửa trong khi các cư dân được yêu cầu không ra khỏi nhà trừ khi "thực sự cần thiết" trong bảy ngày tới.

Các lý do được phép ra khỏi nhà bao gồm đi làm hay đi học, đi tập thể dục ngoài trời theo nhóm từ 10 người trở xuống, khám chữa bệnh, và mua hàng hóa thiết yếu.

Ngoài ra, chính quyền bang NSW cũng kéo dài việc áp dụng các giới hạn giãn cách xã hội và yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại một số vùng khác ở bang cho đến ngày 2/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục