Thi sinh tho phao vi de To hop Khoa hoc xa hoi vua suc hinh anh 1Các thí sinh tập trung trao đổi kết quả sau khi rời khỏi phòng thi trong. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Sáng nay (27/2), các thí sinh bước vào môn Tổ hợp Khoa học xã hội. Đây cũng là nhóm bài thi cuối cùng của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2018.

Theo nhận định chung, ba đề thuộc môn Tổ hợp này đều bám sát chương trình, vừa sức với sỹ tử.

Bước ra khỏi điểm thi trường Lương Thế Vinh, thí sinh Bùi Hoàng Long (Trung học Phổ thông Yên Hòa, Hà Nội) rất hồ hởi và tự tin với bài làm của mình.

Long cho biết: Theo nhận định của em, cả ba môn Sử, Địa và Giáo dục Công dân đề đều bám rất sát với kiến thức đã được học. Chỉ cần ôn bài kỹ, nắm kiến thức tốt, thí sinh sẽ dễ dàng đạt được điểm 6.

“So với các năm trước, cả ba đề năm nay đều tương đối dễ và không có nhiều phần đánh đố học sinh. Riêng môn Giáo dục công dân có một số câu về Luật khá lắt léo, nhưng chỉ cần lưu ý là vẫn có thể làm được,” Long tươi cười nói.

Cùng chung nhận định, thí sinh Bùi Tùng Lâm (Trung học Phổ thông chuyên Sư Phạm, Hà Nội) cũng cho rằng: cả ba đề đều rất cơ bản, kiến thức hầu hết nằm trong sách giáo khoa. Một số câu hỏi liên hệ bên ngoài nhưng cũng không quá khó.

“Đề này, em tự tin mỗi môn đều được trên 7,” một thí sinh tại điểm thi ở Hà Nội cho hay.

Một số hình ảnh của thí sinh sau buổi thi môn Tổ hợp Khoa học xã hội:

 

Thi sinh tho phao vi de To hop Khoa hoc xa hoi vua suc hinh anh 2


Thi sinh tho phao vi de To hop Khoa hoc xa hoi vua suc hinh anh 3


Thi sinh tho phao vi de To hop Khoa hoc xa hoi vua suc hinh anh 4


Thi sinh tho phao vi de To hop Khoa hoc xa hoi vua suc hinh anh 5


Thi sinh tho phao vi de To hop Khoa hoc xa hoi vua suc hinh anh 6


Thi sinh tho phao vi de To hop Khoa hoc xa hoi vua suc hinh anh 7


PV (Vietnam+)