Thích thú với chiếc máy tự động sản xuất hàng loạt bánh mỳ ở CES 2019

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2019 đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), khách tham quan cảm thấy bị cuốn hút và thích thú với sự xuất hiện của chiếc máy tự động sản xuất bánh mỳ tươi hàng loạt.
Thích thú với chiếc máy tự động sản xuất hàng loạt bánh mỳ ở CES 2019 ảnh 1Chiếc máy sản xuất tự động hàng loạt bánh mỳ ở CES 2019. (Nguồn: AP)

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2019 đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), khách tham quan cảm thấy bị cuốn hút và thích thú với sự xuất hiện của chiếc máy tự động sản xuất bánh mỳ tươi hàng loạt.

Đây là nơi cánh phóng viên dự triển lãm gọi là "gian hàng có mùi thơm nhất."

Chiếc máy độc đáo này có tên gọi là BreadBot, có khả năng trộn, nhào bột, tạo bánh và làm lạnh bánh mỳ mà không cần bất kỳ sự trợ giúp của con người. Cả quy trình từ khâu trộn, nhào bột đến khi nướng cho ra lò những chiếc bánh mỳ tươi thơm ngon chỉ vỏn vẹn 90 phút.

[Ra mắt bồn cầu thông minh có giá bán lên tới 7.000 USD]

BreadBot có thể tự động sản xuất được 235 ổ bánh mỳ mỗi ngày (hoặc khoảng 10 ổ bánh mì mỗi giờ).

Wilkinson Baking, người đã tạo ra chiếc máy, cho biết lò nướng bánh mỳ robot này không giới hạn ở bột mỳ trắng và lúa mỳ nguyên chất - nó cũng có thể sản xuất bánh mỳ ngũ cốc, yến mạch và lúa mạch đen. Khi thêm hỗn hợp khô vào phễu, máy sẽ vận hành quá trình làm bánh toàn tự động.

Sau khi bột được trộn thành hình ổ bánh, máy sẽ di chuyển chúng lên băng chuyền, định hình chúng và đặt chúng vào các khay riêng lẻ và nướng. Sau khi hoàn thành, một cánh tay robot di chuyển ổ bánh mới làm đến máy bán hàng tự động để khách hàng mua bằng màn hình cảm ứng.

"Với BreadBot, trí thông minh của con người đã được thay thế bằng hơn 70 cảm biến thu thập dữ liệu theo dõi bánh mỳ 100 lần một giây và điều chỉnh quá trình nướng trong thời gian thực," ông Wilkinson nói.

Từ nhiệt độ nước và tốc độ máy trộn, đến độ ẩm và chiều cao ổ bánh, các cảm biến luôn theo dõi những gì đang diễn ra, Wilkinson nói.

Để đảm bảo bánh mỳ được sản xuất với chất lượng ổn định, ông Wilkinson cho biết, công ty không bán BreadBot và thay vào đó, cho "các cửa hàng đối tác" thuê máy./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục