Thợ lặn Thái tử vong khi tham gia giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang

Thợ lặn Thái Lan tử vong khi tham gia giải cứu đội bóng mắc kẹt

CNN dẫn nguồn tin từ Hải quân Thái Lan cho biết, một thợ lặn là vốn là cựu quân nhân của lực lượng này đã thiệt mạng khi tham gia giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang.
Thợ lặn Thái Lan tử vong khi tham gia giải cứu đội bóng mắc kẹt ảnh 1Một thợ lặn thuộc Hải quân Thái Lan tham gia cứu nạn trong hang Tham Luang

CNN dẫn nguồn tin từ Hải quân Thái Lan cho biết, một thợ lặn vốn là cựu quân nhân của lực lượng này đã thiệt mạng khi tham gia giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang.

Cựu thành viên đội đặc nhiệm hải quân (SEAL) Samarn Kunan đã tử vong vào khoảng 2 giờ sáng ngày 6/7 do thiếu dưỡng khí khi đang quay trở lại trung tâm chỉ huy nằm sâu 2km trong lòng hang, nơi 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong suốt hai tuần qua.

Cái chết của Kunan đã giới chức Thái Lan được xác nhận tại một buổi họp báo chính thức. Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osotthanakor cho biết nhiệm vụ của Kunan là chuyển đồ cứu tế cho các thành viên đội bóng mắc kẹt. Khi hoàn thành nhiệm vụ, Kunan đã quay về nhưng thiếu dưỡng khí và lâm vào tình trạng bất tỉnh. Dù được các đồng đội cấp cứu, song anh đã không qua khỏi.

Thi thể của Kunan đã được đưa tới sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok để chuyển về quê nhà ở Roi Et. Nhiều người đã lên mạng xã hội Facebook để bày tỏ lòng thương tiếc trước cái chết của anh.

Samarn Kunan năm nay 38 tuổi, là một cựu lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan. Khoảng 2 tuần trước, Kunan đã tới Tham Luang để tham gia cứu hộ.

Một chiến dịch tìm kiếm và giải cứu quy mô lớn đã được nhà chức trách Thái Lan phối hợp với các đội tìm kiếm cứu nạn quốc tế, trong đó có các chuyên gia thám hiểm hang động người Anh. Theo BBC, có khoảng 1000 người tham gia vào chiến dịch thu hút sự chú ý của công luận quốc tế này.

[Các phương án giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt]

Nhưng do địa hình, địa mạo của hang Tham Luang vô cùng hiểm trở nên việc đưa 13 thành viên đội bóng ra ngoài an toàn là điều vô cùng khó khăn. Và khi công việc này vẫn đang dở dang thì đã có người phải bỏ mạng.

Do có quá nhiều người tham gia cứu hộ nên lượng dưỡng khí trong hang đang tụt dần. Giới chức Thái đang bắc một đường ống dài 5km để cung cấp dưỡng khí vào hang.

Mùa mưa đang tới gần có thể khiến các cầu thủ nhí phải ở lại hang Tham Luang thêm 4 tháng nữa.

Các thành viên đội bóng Lợn Hoang đã bị mất tích hôm 23/6 khi đi tham quan hang Tham Luang. Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc Thái Lan đã khiến nước dâng cao, bịt kín đường ra khỏi hang, đồng thời khiến công tác tìm kiếm, cứu nạn trở nên gian nan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục