Ảnh minh họa. Duy Khương/TTVXN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/4-6/5, thời tiết các khu vực trong cả nước vẫn còn mưa, chủ yếu về tối và đêm, đề phòng hiện tượng tố, lốc và gió giật mạnh, ngày trời chủ đạo nắng.

Trong tuần từ 30/4-6/5, phía Tây Bắc Bộ ngày 30/4 nhiều mây, có mưa rào rải rác, tập trung vào lúc chiều tối và đêm. Gió nhẹ. Ngày 1-2/5 mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, từ tối và đêm 2/5 có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh. Ngày 3-6/5 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác đến ngày 5/5, sau có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông, gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội ngày 30/4 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm 30/4 có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông đến Đông Nam cấp 2. Ngày 1-2/5, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, từ chiều tối và đêm 2/5 có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam đến Nam cấp 2, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.

Ngày 3/5 đến 6/5 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong các ngày 3-4/5, sau có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3 trong ngày 2-3/5, sau chuyển gió Đông Nam cấp 2.

[Thời tiết dịp nghỉ lễ khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời]

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ba ngày đầu tuần (30/4-2/5) mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Ngày 3-6/5 trời nhiều mây, có mưa rào rải rác trong ngày 3-4/5, sau có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió Tây Bắc cấp 2 trong ngày 3-4/5, sau gió nhẹ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận cả tuần từ 30/4-6/5 mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 4-5/5 có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Tây Nguyên suốt cả tuần mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 4-5/5 có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Nam Bộ ngày 30/4 mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Nam cấp 2, cấp 3. Ngày 1/5 đến 6/5 mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng từ 1-3/5, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày 4-6/5 miền Đông chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ./.