Thong tin chinh thuc ve vu 94 nguoi duong tinh voi ma tuy tai Ca Mau hinh anh 1Quang cảnh buổi họp báo chiều 28/2. (Ảnh: Kim Há/TTXVN)

Chiều 28/2, Công an thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau họp báo, thông tin chính thức về kết quả kiểm tra hành chính Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cà phê Thiên Văn (quán bar Gossip) tại địa chỉ số 30, đường Bùi Thị Trường, khóm 6, phường 5, thành phố Cà Mau.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Hồ Việt Triều, Trưởng Công an thành phố Cà Mau thông tin quán bar Gossip - nơi bị kiểm tra là một quán bar trá hình. Cơ sở kinh doanh này được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cà Mau cấp phép với loại hình kinh doanh ăn uống, mua bán rượu bia, thuốc lá.

Tuy nhiên, qua thực tế kiểm tra thì nơi đây có dựng bảng là quán bar Gossip, hoạt động với hình thức giống là một vũ trường có cách âm, đèn led, sân khấu...

[Kiểm tra quán bar, phát hiện 95 đối tượng dương tính với ma túy]

Cơ sở này từ năm 2015 đến nay đã bị lực lượng công an thành phố kiểm tra 4 lần; phát hiện cơ sở này có nhiều lỗi vi phạm về gây tiếng động ồn ào khu dân cư, phòng cháy chữa cháy, hợp đồng lao động nhân viên.

Đặc biệt, cơ sở này đã 2 lần bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Thượng tá Hồ Việt Triều cũng cho biết Công an thành phố Cà Mau đang tích cực tham mưu với cấp trên về biện pháp xử lý cụ thể đối với chủ quán bar Gossip và các trường hợp vi phạm liên quan đến việc sử dụng chất ma túy.

Cơ quan chức năng kiên quyết xử lý dứt điểm, không để xảy ra vi phạm tương tự nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống, ngăn ngừa tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Riêng các đối tượng dương tính với ma túy, đơn vị đã tiến hành tổng hợp, phân chia đối tượng để hoàn tất hồ sơ, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 1 giờ ngày 28/2, lực lượng làm nhiệm vụ Công an thành phố Cà Mau đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại quán bar Gossip, phát hiện và bắt quả tang nhiều thanh niên có biểu hiện sử dụng ma túy.

Sau khi tiến hành thử test đã phát hiện 94 người dương tính với ma túy, gồm 74 nam và 20 nữ. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 59 viên nén nghi là thuốc lắc, 56 túi nilon bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 2 túi nilon có chứa hoa lá khô dạng thảo mộc nghi là cần sa./.

Kim Há (TTXVN/Vietnam+)