Thủ tướng chỉ đạo xử lý phản ánh của VietnamPlus về cơ hội của tôm VN

Ngày 12/3, báo điện tử VietnamPlus có bài viết phản ánh cơ hội mở rộng thị trường từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới tạo động lực để các doanh nghiệp ngành tôm đẩy mạnh đầu tư sản xuất.
Thủ tướng chỉ đạo xử lý phản ánh của VietnamPlus về cơ hội của tôm VN ảnh 1Chế biến tôm xuất khẩu tại công ty Cafatex, Hậu Giang. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 12/3, báo điện tử VietnamPlus có bài viết "Doanh nghiệp chế biến tôm xuất khẩu mở rộng đầu tư cho dài hạn," trong đó phản ánh cơ hội mở rộng thị trường từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới tạo động lực để các doanh nghiệp ngành tôm đẩy mạnh đầu tư nhà máy và vùng nguyên liệu cho mục tiêu phát triển dài hạn.

Doanh nghiệp ngành tôm đều đã nhìn rõ cơ hội để tăng tốc, xong để có thể nắm bắt cơ hội đó và duy trì sự phát triển bền vững cần có sự chuẩn bị đồng bộ, trong đố một yếu tố cực kỳ quan trọng là truy xuất nguồn gốc gắn liền với cấp mã số cơ sở nuôi.

[Doanh nghiệp chế biến tôm xuất khẩu mở rộng đầu tư cho dài hạn]

Các doanh nghiệp chỉ đầu tư nhà máy, mở rộng vùng nguyên liệu là chưa đủ mà cần chủ động chia sẻ trách nhiệm, hỗ trợ cơ quan quản lý thúc đẩy việc cấp chứng nhận vùng nuôi càng sớm càng tốt.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nghiên cứu, xử lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục