Thủ tướng Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 9/11, cảnh sát Israel đã tiến hành thẩm vấn Thủ tướng nước này - ông Benjamin Netanyahu, liên quan tới hai cuộc điều tra riêng rẽ về các cáo buộc tham nhũng.

Người phát ngôn cảnh sát Israel, bà Luba Samri cho biết việc thẩm vấn ông Netanyahu diễn ra trong 4 giờ và được tiến hành tại nhà riêng của ông ở Jerusalem. Đây là lần thứ năm Thủ tướng Netanyahu bị thẩm vấn về những cáo buộc trên, tuy nhiên nội dung chi tiết không được công bố.

[Thủ tướng Israel tuyên bố xây thêm hàng nghìn nhà định cư ở Bờ Tây]

Thủ tướng Netanyahu bị cáo buộc nhận nhiều món quà xa xỉ từ một số doanh nhân và nhà làm phim Hollywood. Ngoài ra, ông cũng đang bị điều tra về những cuộc nói chuyện bí mật với chủ tòa soạn báo Yediot Aharonot, tờ báo bán chạy hàng đầu tại Israel, trong đó nhà lãnh đạo Israel được cho là đã yêu cầu tòa soạn này đưa các thông tin tích cực về cá nhân ông, nếu không muốn bị hạn chế lượng phát hành.

Ông Netanyahu đã nhiều lần phủ nhận các hành vi sai phạm và gọi những cáo buộc chống lại ông là một cuộc "săn phù thủy" do các tổ chức truyền thông thù địch tiến hành./.