Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng đối thoại vô điều kiện với Triều Tiên

Thủ tướng Nhật Bản Abe khẳng định ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà không cần điều kiện tiên quyết, nhằm giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị Bình Nhưỡng bắt cóc.
Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng đối thoại vô điều kiện với Triều Tiên ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu tại Quốc hội ở Tokyo ngày 28/1/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 6/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà không cần điều kiện tiên quyết, nhằm giải quyết vấn đề liên quan đến các công dân Nhật Bản bị Bình Nhưỡng bắt cóc.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Abe đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Phát biểu với báo giới sau cuộc điện đàm, ông Abe nhấn mạnh: "Tôi sẽ không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để có thể giải quyết vấn đề này. Tôi phải gặp Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un mà không cần các điều kiện tiên quyết."

Trong khi đó, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết ông đã có một cuộc đối thoại "vô cùng tốt đẹp" với Thủ tướng Abe về vấn đề Triều Tiên và thương mại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục