Thư viện Hà Nội tổ chức Trưng bày “Hành trình theo chân Bác”

Thông qua trưng bày, giới thiệu tài liệu, sách, báo, Thư viện Hà Nội mong muốn chuyển tải đến bạn đọc công lao to lớn, sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ đối với cách mạng Việt Nam.
Thư viện Hà Nội tổ chức Trưng bày “Hành trình theo chân Bác” ảnh 1Trưng bày sách báo “Hành trình theo chân Bác” tại Thư viện Hà Nội. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 4/6, Thư viện Hà Nội tổ chức Trưng bày sách, báo với chủ đề “Hành trình theo chân Bác” nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021), thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của dân tộc với công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với hơn 400 tư liệu sách, báo, Trưng bày thể hiện 4 nội dung: "Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc – Danh nhân văn hóa thế giới; "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; "Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội – Thủ đô Hà Nội với Bác Hồ."

Thông qua trưng bày, giới thiệu tài liệu, sách, báo, Thư viện Hà Nội mong muốn chuyển tải đến bạn đọc công lao to lớn, sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ đối với cách mạng Việt Nam; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người; vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước.

[Những di sản tinh thần vô giá của Bác Hồ trên mảnh đất Hong Kong]

Trưng bày cũng giới thiệu vai trò của Người với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; những giá trị, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người; sự quan tâm của Bác đối với Thủ đô Hà Nội cũng như tình cảm của nhân dân Thủ đô với Bác Hồ.

Ngoài ra, các tác phẩm cũng sẽ được trưng bày trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Thư viện Hà Nội, giúp bạn đọc có thể tiếp cận nội dung các cuốn sách dễ dàng trong thời điểm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Việc trưng bày sách, báo sẽ góp phần quan trọng khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng, phát triển đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Thời gian trưng bày từ ngày 4-17/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục