Công chúng Thủ đô sẽ có dịp thưởng thức tác phẩm nổi tiếng “Petite suite” của Debussy (một trong những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới giai đoạn cuối thế kỷ 19-đầu thế kỷ 20) trong đêm song tấu của nhóm nhạc thính phòng Duo Mây.

“Petite suite” gồm bốn phần (“Trên thuyền,” “Đám rước,” “Điệu nhảy Menuet”“Vũ điệu ballet”), từng được nhiều dàn nhạc giao hưởng lừng danh trên thế giới trình diễn.

Chương trình biểu diễn của Duo Mây sẽ diễn ra vào tối 9/3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

[“Dế Mèn phiêu lưu ký” nổi tiếng được chuyển thể thành nhạc kịch]

Bên cạnh sáng tác của Debussy, hai nghệ sỹ Quỳnh Trang-Tâm Ngọc sẽ giới thiệu tới công chúng Thủ đô những tác phẩm tiêu biểu của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới: Sergei Rachmaninoff - một trong những đại diện nổi bật cuối cùng của trường phái lãng mạn trong âm nhạc cổ điển Nga hay Dimitri Shostakovich - người được mệnh danh là “Beethoven của thế kỷ 20.”

Theo đó, công chúng sẽ được chìm đắm trong “Vũ điệu giao hưởng op.45” - tác phẩm được ví như “tia sáng cuối cùng” của Sergei Rachmaninoff bởi đây là bản opus quan trọng nhất được ông viết trong những năm cuối đời. Dù hoàn toàn tách biệt với những cải cách trong ngôn ngữ âm nhạc đương thời nhưng sáng tác của nhà soạn nhạc người Nga vẫn đầy sức lay động bởi tràn ngập cả nỗi nhớ nhung, niềm hứng khởi.

Ngoài ra, nhóm Duo Mây sẽ mang tới cho khán giả “Bản concertino op.94”“Vũ điệu thần chết”

Các tiết mục sẽ được trình diễn theo kiểu hòa tấu hai đàn piano hoặc chơi piano bốn tay (hai nghệ sỹ kết hợp với nhau trong một tiết mục ở trên một chiếc đàn). Hai nghệ sỹ (Quỳnh Trang, Tâm Ngọc) hiện là giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam./.

An Ngọc (Vietnam+)