Tin hieu tich cuc cua thi truong viec lam tai Singapore hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Singapore. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tỷ lệ tuyển dụng lao động tại Singapore đã phục hồi, cao hơn một chút so với mức trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm trong tháng 1/2021 khi nền kinh tế nước này bắt đầu ổn định trở lại.

Báo cáo công bố ngày 3/3 của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) cho biết tỷ lệ thất nghiệp chung đã giảm xuống 3,2% trong tháng Một, giảm 0,1% so với tháng liền kề trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp của người lao động Singapore cũng giảm mức tương tự, xuống còn 4,3%.

Bộ trưởng Nhân lực Singapore Josephine Teo đánh giá thị trường việc làm nước này đã bắt đầu có sự phục hồi chắc chắn hơn. Bà chỉ rõ những sáng kiến như Kế hoạch Hỗ trợ việc làm và Gói Hỗ trợ việc làm và đào tạo kỹ năng SGUnited cùng với những nỗ lực ba bên do Hội đồng Việc làm quốc gia điều phối đã giúp người dân Singapore có được việc làm.

[Nền kinh tế Singapore suy giảm mạnh nhất từ trước tới nay]

Sáng kiến tăng trưởng việc làm được thực hiện từ tháng 9/2020 và việc MOM thắt chặt kiểm soát đối với nguồn nhân lực nước ngoài cũng đã góp phần tăng việc làm cho người lao động trong nước.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Josephine Teo cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm bất chấp những số liệu đầy hứa hẹn này. Tỷ lệ thất nghiệp chung và thất nghiệp dài hạn của Đảo quốc Sư tử vẫn còn ở mức cao và những người đã được tuyển dụng thường ở những vị trí ngắn hạn hoặc mang tính chuyển tiếp./.

Nguyễn Thúy (TTXVN/Vietnam+)