Tin mới nhất về vụ 2 người Việt bị 'tố' vi phạm pháp luật Tây Ban Nha

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước, sẵn sàng các biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.
Tin mới nhất về vụ 2 người Việt bị 'tố' vi phạm pháp luật Tây Ban Nha ảnh 1Báo Majorca Bulletin đăng tin về hai công dân Việt Nam.

Chiều 11/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chia sẻ thông tin về hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết ngày 8/8, theo thông tin chính thức từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, trong ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu do có luật sư người địa phương đại diện.

Hai công dân này cũng được Đại sứ quán Việt Nam khẳng định đã rời Tây Ban Nha và qua báo chí, được biết họ đã về Việt Nam.

[Hai người Việt bị tố phạm tội hiếp dâm ở Mallorca được trả hộ chiếu]

"Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo, khi vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, Đại sứ quán sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời sẵn sàng các biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam," Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục