Tình yêu lệch tuổi sẽ là "xu hướng phổ biến" của năm 2024

Theo một nghiên cứu mới đây, 63% người tham gia cho biết tuổi tác không phải yếu tố quyết định trong việc tìm kiếm tình yêu. Có đến 59% phụ nữ sẵn sàng hẹn hò với một chàng trai trẻ tuổi hơn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: The Gottman Institute)
Ảnh minh họa. (Nguồn: The Gottman Institute)

Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng toàn cầu Bumble đã đưa ra dự báo về các xu hướng hẹn hò trong năm 2024 và một trong những xu hướng nổi bật là các mối quan hệ chênh lệch tuổi tác, được dự báo sẽ tăng vọt.

Hẹn hò chênh lệch tuổi tác không phải là một khái niệm mới và đã gây ra nhiều tranh cãi trong quá khứ.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được thực hiện mới đây, 63% người tham gia nghiên cứu cho biết tuổi tác không phải là yếu tố quyết định trong việc họ tìm kiếm tình yêu.

Đặc biệt, 59% phụ nữ cho biết họ sẵn sàng hẹn hò với một chàng trai trẻ tuổi hơn.

Tiến sỹ Caroline West, chuyên gia về các mối quan hệ, cho biết kết quả trên mang lại nhiều phát hiện thú vị. Có vẻ như mọi người không còn quá coi trọng các nguyên tắc truyền thống khi đi tìm người bạn đời lý tưởng của mình.

Khi mạnh dạn bỏ qua định kiến, bạn có thể có những trải nghiệm mới mẻ. Và biết đâu, bạn có thể thực sự tìm thấy “chân ái” trong vùng đất ngoài ranh giới an toàn ấy. Đừng cố đóng khung đối tượng phù hợp trong một tiêu chuẩn giới hạn mà ông Tiến sỹ West gọi là “chiếc hộp nhỏ bé.”

Cô Emma Flint, một độc giả của trang The Independent, cho biết: “Đối tác của tôi hơn tôi 33 tuổi. Anh ấy 65, còn tôi 32. Và cuộc sống của tôi thật sự không thể hạnh phúc hơn.”

Tất nhiên, cũng có nhiều lo lắng khi bắt đầu một mối quan hệ chênh lệch tuổi tác, tuy nhiên Emma cho rằng mọi người không nên quá định kiến hay vội phán xét.

“Điều này là không công bằng với những cặp đôi chân thành yêu nhau” - cô nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục