TMC bác bỏ thông tin phóng thích hai cựu tổng thống của Sudan

Theo Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp (TMC) của Sudan, hai cựu tổng thống Osman Mohamed Yousif Kibir và Hassabo Mohamed Abdul-Rahman vẫn đang bị giam giữ.
TMC bác bỏ thông tin phóng thích hai cựu tổng thống của Sudan ảnh 1Hàng nghìn người biểu tình yêu cầu chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự tại thủ đô Khartoum, Sudan ngày 23/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp (TMC) của Sudan ngày 26/4 bác bỏ thông tin về việc một số quan chức trong chế độ cũ đã được phóng thích.

Theo người phát ngôn TMC Shams-Eddin Kabashi, hai cựu tổng thống Osman Mohamed Yousif Kibir và Hassabo Mohamed Abdul-Rahman vẫn đang bị giam giữ, trong khi đó, Tổng Thư ký của Phong trào Hồi giáo Al-Zubair Ahmed Al-Hassan bị bắt giữ tại nhà riêng.

[Sudan: TMC và phe đối lập thành lập ủy ban giải quyết bất đồng]

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng của Sudan đã khởi động các quy trình pháp lý và điều tra đối với những người bị bắt giữ.

Trước đó cùng ngày, truyền thông Sudan cho biết một số quan chức trong chế độ cũ đã được phóng thích, trong đó có 2 cựu tổng thống./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục