Tong thong Han Quoc gui loi chuc Tet Ky Hoi den nguoi dan hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 2/2 đã đăng tải đoạn video gửi lời chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tới toàn thể người dân nước này qua tài khoản trên các trang mạng xã hội của ông.

Trong đoạn video này, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh an toàn là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo một kỳ nghỉ lễ vui vẻ. Ông đề nghị người dân và các bộ, ban ngành chính phủ quan tâm lẫn nhau, không để xảy ra tai nạn, sự cố nào trong dịp Tết.

[Những nước nào trên thế giới đón Tết Âm lịch như Việt Nam?]

Tổng thống Moon Jae-in kêu gọi chỉ bằng những hành động nhỏ như kiểm tra thắt dây an toàn trước khi lên xe khởi hành về quê ăn Tết, trên đường lái xe nếu buồn ngủ thì đề nghị với những người còn lại trên xe nghỉ một chút, là hoàn toàn có thể tránh được tai nạn giao thông, tất cả cùng tận hưởng một kỳ nghỉ an toàn.

Ông cũng cam kết Chính phủ Hàn Quốc sẽ dốc hết sức trong mọi công tác liên quan để đảm bảo người dân có một kỳ nghỉ lễ thoải mái, an toàn./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)