Tong thong Nga keu goi noi lai dam phan hoa binh Israel-Palestine hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 11/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi nối lại tiến trình đàm phán hòa bình Israel-Palestine, kể cả về vấn đề Jerusalem, đồng thời cho rằng bất kỳ bước đi nào ngăn chặn một thỏa thuận có thể đạt được giữa hai bên đều là phản tác dụng và gây bất ổn.

Tuyên bố trên được Tổng thống Putin đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi tại thủ đô Cairo (Ai Cập).

[Palestine chỉ đàm phán khi Mỹ đảo ngược quyết định về Jerusalem]

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh cần phải nhanh chóng đạt được những thỏa thuận dài hạn "phù hợp với lợi ích của cả hai bên" cũng như các quyết định trước đó của cộng đồng quốc tế, và Moskva hoàn toàn ủng hộ các nghị quyết trước đây của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nhà lãnh đạo Palestine Mahmud Abbas cũng đang ở Cairo để thảo luận với Tổng thống Ai Cập Fattah al-Sisi về cuộc khủng hoảng khu vực hiện nay, trước thềm hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo vào ngày 13/12./.
(Vietnam+)