Toyota giữ vững ngôi vị nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất thế giới

Trong giai đoạn từ tháng 1-6/2021, Toyota đã bán được 5.467.218 xe trên toàn cầu, tăng hơn 31% so với cùngkỳ một năm trước đó, vượt xa đối thủ Volkswagen AG của Đức.
Toyota giữ vững ngôi vị nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất thế giới ảnh 1Toyota Daihatsu. (Nguồn: autocarindia.com)

Các số liệu mới được công bố cho thấy Toyota Motor Corp (Nhật Bản) vẫn là nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất thế giới với kỷ lục gần 5,47 triệu xe bán ra trong sáu tháng đầu năm 2021, vượt xa đối thủ Volkswagen AG của Đức.

Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 1-6/2021, Toyota đã bán được 5.467.218 xe trên toàn cầu, tăng hơn 31% so với cùng kỳ một năm trước đó. Con số này bao gồm số xe được bán bởi công ty con chuyên sản xuất phương tiện cỡ nhỏ Daihatsu và nhà sản xuất xe tải Hino Motors của Toyota.

Doanh số trên đã phá kỷ lục trước đây của Toyota trong giai đoạn nửa đầu năm được thiết lập vào năm 2019, với khoảng 5,31 triệu xe bán ra trên toàn cầu khi đó.

Để so sánh, Volkswagen đã bán được 4.978.200 xe, tăng gần 28% vào cùng giai đoạn.

Số liệu của Toyota cũng ghi nhận doanh số mạnh mẽ tại các thị trường quan trọng như Mỹ và Trung Quốc.

Trong sáu tháng đầu năm 2021, nhu cầu tăng cao đối với các mẫu xe mới ở khu vực Bắc Mỹ và Trung Quốc đã giúp nâng doanh số bán tại thị trường nước ngoài của Toyota lên mức kỷ lục 4,3 triệu xe, tăng tới 36,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

[Toyota ngừng hoạt động cả ba nhà máy ở Thái Lan do thiếu phụ tùng]

Tại Nhật Bản, doanh số của Toyota tăng 15% lên 1,17 triệu xe, bao gồm cả các dòng xe cỡ nhỏ (minicar).

Liên doanh giữa hai nhà sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan Motor Co. và Mitsubishi Motors Corp cùng Renault SA của Pháp dự kiến sẽ công bố doanh số vào cuối ngày 29/7. Nhưng giới quan sát dự kiến số liệu của liên danh này sẽ kém xa Toyota khi tính theo doanh số toàn cầu.

Đây là năm thứ hai liên tiếp nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đứng đầu thị trường ôtô thế giới trong nửa đầu năm. Điều này càng cho thấy mạnh đà phục hồi mạnh mẽ của Toyota từ giai đoạn sụt giảm ban đầu do tác động của đại dịch COVID-19, cùng khả năng đối phó tương tối đối bất chấp tình trạng thiếu chip nhớ toàn cầu.

Năm 2020, Toyota đã giành lại “ngôi vương” nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất thế giới từ Volkswagen sau năm năm phải xếp sau đối thủ đến từ Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục