Doanh số bán ôtô mới tại châu Âu vẫn dưới mức trước dịch COVID-19

EAMA ngày 16/7 công bố số liệu cho thấy doanh số bán ôtô mới tại thị trường châu Âu trong nửa đầu năm nay đạt 5,4 triệu chiếc, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh số bán ôtô mới tại châu Âu vẫn dưới mức trước dịch COVID-19 ảnh 1Hãng Hyundai giới mẫu xe mới Avante Hybrid. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô châu Âu (EAMA) ngày 16/7 công bố số liệu cho thấy doanh số bán ôtô mới tại thị trường châu Âu trong nửa đầu năm 2021 đạt 5,4 triệu chiếc, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Tuy nhiên, con số trên thấp hơn 1,5 triệu xe so với mức doanh số gần bảy triệu chiếc đã bán ra trong sáu tháng đầu năm 2019, thời điểm chưa bùng phát dịch bệnh COVID-19.

[EU được quyền thu hồi phương tiện vi phạm các quy định về khí thải]

Trong thời gian trên, doanh số bán ôtô tại Italy tăng mạnh nhất với 51,4%, trong khi Bỉ báo cáo kết quả tồi tệ nhất với mức giảm 16,3%.

Tập đoàn Volkswagen, sở hữu các thương hiệu như Audi, Porsche và Skoda, chiếm 26,4% thị phần trong năm nay. Còn Stellantis, sở hữu các thương hiệu Fiat, Peugeot và Jeep, cùng với các thương hiệu khác, đứng sau với 23,1% thị phần.

Trong số các thương hiệu khác, thị phần của BMW-Mini, Hyundai-Kia và Toyota tăng lên, trong khi thị phần của Ford và Daimler giảm xuống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục