Toyota ngừng hoạt động cả ba nhà máy ở Thái Lan do thiếu phụ tùng

Ba nhà máy của Toyota tại Thái Lan, nằm ở ngoại ô Bangkok và có tổng công suất 760.000 xe mỗi năm, đóng vai trò là cơ sở sản xuất quan trong của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản này tại Đông Nam Á.
Toyota ngừng hoạt động cả ba nhà máy ở Thái Lan do thiếu phụ tùng ảnh 1Toyota ngừng hoạt động cả ba nhà máy ở Thái Lan do thiếu phụ tùng. (Nguồn: Reuters)

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu của Nhật Bản Toyota Motor Corp. thông báo ngừng hoạt động cả ba nhà máy sản xuất ở Thái Lan đến ngày 28/7 do thiếu phụ tùng, giữa bối cảnh đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất đã buộc các nhà máy sản xuất phụ tùng ôtô ở quốc gia Đông Nam Á phải đóng cửa.

Ba nhà máy của Toyota tại Thái Lan, nằm ở ngoại ô Bangkok và có tổng công suất 760.000 xe mỗi năm, đóng vai trò là cơ sở sản xuất quan trong của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản này tại Đông Nam Á.

Quan chức Toyota cho biết thêm hãng vẫn chưa có quyết định liệu ba nhà máy có thể nối lại hoạt động vào ngày 29/7 hay không. Hãng sẽ tính toán tỷ lệ lây nhiễm dịch COVID-19 trong khu vực để xác định xem có nên tiếp tục hoạt động hay kéo dài thời gian tạm ngừng thêm nữa.

[Tình trạng thiếu hụt chip và tác động đối với các hãng xe ở Việt Nam]

Cùng ngày, Toyota còn cho hay hãng sẽ tạm ngừng một phần sản xuất tại nhà máy chi nhánh ở miền Trung Nhật Bản trong năm ngày vào cuối tháng Bảy và đầu tháng Tám “do thiếu hụt bộ phận từ sự lây lan của dịch COVID-19 tại Đông Nam Á.”

Trong thông cáo báo chí, Toyota cho biết hoạt động sản xuất tại nhà máy Toyota Auto Body Co. ở tỉnh Aichi sẽ bị tạm ngừng trong hai ngày vào tuần tới và ba ngày trong tuần đầu tiên của tháng Tám. Dây chuyền tạm dừng hoạt động sản xuất 5 mẫu xe, bao gồm cả dòng minivan Alphard và Vellfire.

Đợt bùng phát COVID-19 mới tại các nước Đông Nam Á khác có thể ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản khác có dây chuyền sản xuất hoặc nhập khẩu phụ tùng ôtô từ khu vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục