Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) vừa phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Abbott Việt Nam tổ chức trao tặng 1.292 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho toàn thể học sinh và giáo viên trường Tiểu học Lâm Văn Bền tại huyện Nhà Bè (Thành phố Hồ Chí Minh) vào chiều nay (ngày 16/4).

Đây là chương trình của dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” chia sẻ thông điệp an toàn giao thông.

Theo Bà Mirjam Sidik, Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP, trong sáu năm liên tiếp (2013-2019), Abbott và Quỹ AIP cùng phối hợp để cải thiện an toàn đường bộ, cung cấp cho giáo viên, phụ huynh và học sinh các chương trình giáo dục về an toàn giao thông và trao tặng 25.316 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên trợ giá cho 14.172 phụ huynh đổi mũ bảo hiểm.

[Mỗi học sinh sẽ là Đại sứ an toàn giao thông, cứu ngàn sinh mạng]

“Dự án mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình sẽ tiếp tục đề cao hơn nữa vai trò của giáo viên, phụ huynh và các chuyên gia y tế trong việc thay đổi nhận thức của cộng đồng,” bà Mirjam Sidik nói.

Năm nay, dự án tiếp tục chung tay cùng các bác sỹ và chuyên gia y tế chia sẻ cho giáo viên, phụ huynh và học sinh về tác hại nguy hiểm của việc không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách khi bị tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, giáo viên và phụ huynh đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy và duy trì hành vi tham gia giao thông an toàn của học sinh.

“Nếu không có sự phối hợp chặt chẽ và chủ động của họ thì rất khó để tăng cường việc sử dụng mũ bảo hiểm ở học sinh,” ông Tường đánh giá.

Thừa nhận chấn thương sọ não là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu khi bị tai nạn giao thông, Bác sỹ Võ Tấn Lực, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, các giáo viên và phụ huynh cần biết và phòng ngừa những rủi ro khi tham gia giao thông, đặc biệt là tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách để từ đó bảo vệ cho bản thân và con em mình.

Ông Douglas Kuo, Tổng giám đốc Công ty Abbott Việt Nam chia sẻ: Bằng cách chia sẻ về tác hại nguy hiểm của việc không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách cho giáo viên và phụ huynh sẽ giúp xây dựng cộng đồng người tham gia giao thông an toàn hơn, từ đó góp phần tạo nên tác động tích cực đến tương lai của trẻ em và thúc đẩy quá trình thực hiện cam kết của Chính phủ để thực hiện các mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên hợp quốc.”/.

Việt Hùng (Vietnam+)