Triển lãm ảnh 'Italia: Vừng sáng hừng đông từ trực thăng cảnh'

Ngày 8/5, ông Enzo Moavero Milanesi, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy, đã dự và cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Italia: Vừng sáng hừng đông từ trực thăng cảnh sát.”
Triển lãm ảnh 'Italia: Vừng sáng hừng đông từ trực thăng cảnh' ảnh 1Ông Enzo Moavero Milanesi, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy giới thiệu các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 8/5, ông Enzo Moavero Milanesi, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy, đã dự và cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Italia: Vừng sáng hừng đông từ trực thăng cảnh sát.”

Triển lãm do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cùng dự buổi khai mạc. Phát biểu chào mừng, ông Phạm Đức Hải nhấn mạnh trong bối cảnh quan hệ chiến lược Việt Nam-Italy đang phát triển rất tốt đẹp, chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy tới Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ tạo nền tảng quan trọng để tăng cường hơn nữa hợp tác song phương.

Bày tỏ ấn tượng với cảnh đẹp của Italia với tư cách là quê hương của những di sản văn hóa, lịch sử lâu đời - một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, ông Phạm Đức Hải đánh giá cao sáng kiến tổ chức triển lãm ảnh “Italia: Vừng sáng hừng đông từ trực thăng cảnh sát,” mang lại cho người xem những khoảnh khắc tươi đẹp của Italia, góp phần mang đất nước Italy đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Cảm ơn Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã tạo điều kiện tổ chức triển lãm ảnh, ông Enzo Moavero Milanesi, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy, chia sẻ niềm vinh dự được khai mạc một chương trình giới thiệu nước Italy tươi đẹp đến với công chúng Việt Nam.

Ông Enzo Moavero Milanesi nhấn mạnh, các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm là những bức ảnh do nhiếp ảnh gia Massimo Sestini (người từng đoạt giải thưởng World Press Photo) chụp các cảnh đẹp Italy trong khoảnh khắc bình minh và hoàng hôn từ máy bay trực thăng của cơ quan cảnh sát quốc gia Italia, sẽ mang lại những cảm xúc đặc biệt cho người xem về hình ảnh một Italy tươi đẹp bên bờ Địa Trung Hải trong thời khắc giao thoa ánh sáng của ngày và đêm.

Triển lãm trưng bày tại sảnh đi các tuyến nội địa của Sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 8-20/5. Sau đó các tác phẩm sẽ được chuyển về trưng bày tại khách sạn Reverie Saigon Hotel đến ngày 30/6 và từ tháng 7/2019 triển lãm sẽ được giới thiệu đến công chúng Hà Nội.

Triển lãm ảnh “Italia: Vừng sáng hừng đông từ trực thăng cảnh sát” nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến “Vivere all’Italiana (Sống theo phong cách Italy), được Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy tài trợ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục