Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ: Giới thiệu văn hóa đặc trưng

Triển lãm mỹ thuật tại Bình Phước là dịp để các nghệ sỹ trong khu vực Đông Nam Bộ giao lưu, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc riêng, phong tục tập quán của từng địa phương thông qua các tác phẩm.
Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ: Giới thiệu văn hóa đặc trưng ảnh 1Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Ngày 9/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam Bộ) lần thứ 27 năm 2022, diễn ra từ ngày 9-17/8 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài.

Triển lãm quy tụ 150 tác phẩm của 127 tác giả đến từ 9 tỉnh gồm Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh; trong đó có 23 tác phẩm điêu khắc. Đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia nhất là tỉnh Bình Dương với 28 tác phẩm.

[Gần 500 tác phẩm mỹ thuật trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam]

Đến tham quan triển lãm, người xem được thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật phong phú về đề tài, mang đậm hơi thở cuộc sống và được thể hiện trên nhiều chất liệu như sơn mài, sơn dầu, khắc gỗ, đá nhân tạo, gốm ghép, bút lửa, phế liệu, sắt, tổng hợp…

Triển lãm mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ: Giới thiệu văn hóa đặc trưng ảnh 2Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Triển lãm mỹ thuật là dịp để các nghệ sĩ trong khu vực giao lưu, giới thiệu những nét đặc sắc riêng của từng địa phương thông qua các tác phẩm; đồng thời, giới thiệu đến người xem về thiên nhiên, đất nước con người, những phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục