Khai mạc Triển lãm mỹ thuật tôn vinh phụ nữ, đất nước và tình yêu

Triển lãm trưng bày hơn 60 bức tranh của hơn 20 nữ họa sỹ và 9 nam họa sỹ khách mời; khắc họa chân dung những tấm gương liệt nữ, các nữ doanh nhân, những người phụ nữ bình dị nhưng có trái tim ấm áp.
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật tôn vinh phụ nữ, đất nước và tình yêu ảnh 1Triển lãm trưng bày hơn 60 bức tranh về chân dung phụ nữ. (Nguồn: baoquocte.vn)

Tiếp nối chuỗi triển lãm hội họa trong chương trình "Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa" nhằm tôn vinh những phụ nữ Việt Nam có công trong lịch sử dựng xây đất nước, đóng góp vào hoạt động ngoại giao của Việt Nam và quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam trong nước và quốc tế, Ban Vận động mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa với sự hỗ trợ của Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) vừa phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Triển lãm mỹ thuật “Phụ nữ, đất nước và tình yêu” nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Triển lãm trưng bày hơn 60 bức tranh nhiều thể loại với sự tham gia của hơn 20 nữ họa sỹ và 9 nam họa sỹ khách mời; đặc biệt về chân dung phụ nữ, trong đó có những tấm gương liệt nữ, những người phụ nữ đã đóng góp cho đất nước như Hai Bà Trưng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, luật sư Ngô Bá Thành; ngoài ra còn có các nữ doanh nhân, những người phụ nữ đã tích cực hoạt động hỗ trợ cộng đồng, người nghèo; các chị em trong lĩnh vực Ngoại giao; các nữ văn nghệ sỹ; các chị em hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục, luật, ngân hàng.

Bên cạnh các bức chân dung về những người phụ nữ xuất sắc, Triển lãm còn giới thiệu những bức tranh sáng tác về đề tài phụ nữ và các tác phẩm của các nữ họa sỹ về tình yêu quê hương, đất nước và gia đình.

Các tác phẩm hội họa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tập trung chủ yếu là sơn dầu, sơn mài, lụa, Acrylic, vải vụn…

[Việt Nam là một trong những mô hình thành công nhất về bình đẳng giới]

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết: “Các tác phẩm tại Triển lãm thể hiện rõ sự tài hoa, tâm huyết của các nữ họa sỹ trong việc truyền tải các giá trị nghệ thuật, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong công tác xây dựng và phát triển đất nước.”

Theo bà Đào Lê Hương, Trưởng ban đại diện cho sự kiện, Triển lãm năm nay là hoạt động tiếp nối thành công của Triển lãm "Phụ nữ và hòa bình" lần thứ nhất vào tháng 12/2020.

Tại cuộc triển lãm lần thứ nhất, Ban Tổ chức đã tổ chức 11 cuộc hội thảo liên quan đến vai trò của người phụ nữ trong hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội...

Các hội thảo diễn ra dưới hình thức mở, thu hút sự quan tâm sôi nổi của nhiều tầng lớp trong xã hội.

Triển lãm mỹ thuật “Phụ nữ, đất nước và tình yêu” diễn ra từ ngày 18/3 đến 20/4/2022 tại Trung tâm thông tin Văn hóa Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục