Triển lãm World Mobile Congress: Xu hướng công nghệ di động thời thượng

Sự phát triển và ứng dụng mới nhất của công nghệ 5G, Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh, điện toán đám mây và các ứng dụng liên ngành là tâm điểm của Triển lãm công nghệ World Mobile Congress (MWC) 2024.

Hơn 101.000 người từ hơn 205 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự Triển lãm công nghệ World Mobile Congress. (Nguồn: Xinhua)
Hơn 101.000 người từ hơn 205 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự Triển lãm công nghệ World Mobile Congress. (Nguồn: Xinhua)

Triển lãm công nghệ World Mobile Congress (MWC) 2024 tại Barcelona (Tây Ban Nha) đã khép lại ngày 29/2 sau 4 ngày diễn ra, trong đó trưng bày một số công nghệ di động thời thượng nhất, nổi bật với những sáng tạo đổi mới mới nhất trong ngành.

Theo GSMA - đơn vị tổ chức sự kiện, hơn 101.000 người từ hơn 205 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự sự kiện, trong đó có hơn 59% người tham dự đến từ các lĩnh vực ngoài lĩnh vực di động.

Sự phát triển và ứng dụng mới nhất của công nghệ 5G, Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh, điện toán đám mây và các ứng dụng liên ngành là tâm điểm của sự kiện này.

Công nghệ băng thông rộng di động 5G được GSMA công bố đứng đầu danh sách các điểm nổi bật tại sự kiện năm nay. Dự báo, công nghệ này sẽ chiếm một nửa tổng số kết nối di động vào năm 2030.

Tại sự kiện, GSMA đã công bố các công ty chiến thắng tại Giải thưởng Di động Toàn cầu thường niên lần thứ 29 vào tối 28/2 và trao 30 giải thưởng thuộc nhiều hạnh mục.

Dự kiến, phiên bản thứ hai của MWC năm nay, MWC Thượng Hải, sẽ diễn ra tại thành phố lớn nhất của Trung Quốc vào tháng Sáu tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục