Trình diễn ánh sáng hoành tráng bằng drone trong tháng Ba tại Hồ Tây

Sự kiện nằm trong chuỗi Lễ hội du lịch Hà Nội 2024, Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2024, Festival Thu Hà Nội, Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề, Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024... từ ngày 9-10/3

Chương trình sẽ có màn biểu diễn ánh sáng của hàng trăm thiết bị bay không người lái được lập trình riêng theo kịch bản 3D. (Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)
Chương trình sẽ có màn biểu diễn ánh sáng của hàng trăm thiết bị bay không người lái được lập trình riêng theo kịch bản 3D. (Ảnh minh họa: Minh Sơn/Vietnam+)

Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” (từ ngày 9-10/3) tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) sẽ mở màn cho chuỗi hơn 50 hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch 2024 của Thủ đô.

Chuỗi hoạt động (Lễ hội du lịch Hà Nội 2024, Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2024, Festival Thu Hà Nội, Lễ hội Ẩm thực và du lịch làng nghề, Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024...), không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế, mà còn hướng đến hoàn thành mục tiêu đón 27 triệu lượt khách du lịch đến Thủ đô năm 2024 (trong đó có 5,5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du khách đạt 109,41 nghìn tỷ đồng).

Trong lễ khai mạc “Get on Hanoi 2024,” Sở Du lịch Hà Nội cũng công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân – điểm đến với trải nghiệm mới là chương trình nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ Laser Mapping.

Đáng chú ý, trong chương trình sẽ có màn biểu diễn ánh sáng của hàng trăm thiết bị bay không người lái được lập trình riêng theo kịch bản 3D. Ngoài ra, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm không gian ẩm thực đặc trưng của Hà Nội, các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch, tham quan chụp ảnh với các tiểu cảnh trang trí, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống và chiêm ngưỡng những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn - Welcome Ha Noi City.”

Khu du lịch Nhật Tân có tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa hấp dẫn được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực đặc trưng địa phương và các vùng miền.

Khu du lịch mới này khai thác các sản phẩm du lịch chính gồm: du lịch văn hóa, kiến trúc, lịch sử; du lịch sinh thái, ẩm thực, vui chơi giải trí, mua sắm...

Các điểm đến tham quan chính trong khu du lịch gồm: đình Nhật Tân, chùa Tảo Sách, hồ Tây, làng nghề truyền thống hoa đào Nhật Tân, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, thung lũng hoa Hồ Tây, Công viên nước Hồ Tây, nhà hàng Sen Tây Hồ…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục