Tro choi dien tu BioShock duoc chuyen the thanh phim vien tuong hinh anh 1(Nguồn: Netflix)

Theo tạp chí Variety, hãng dịch vụ phát trực tuyến Netflix sẽ hợp tác với hãng 2K và Take-Two Interactive để chuyển thể loạt trò chơi điện tử nổi tiếng ''Bioshock'' thành phim.

Bộ phim đang được phát triển như là bước khởi đầu của một vũ trụ điện ảnh tiềm năng.

Pha trộn giữa thể loại khoa học viễn tưởng và kinh dị với cốt truyện đặt ra những câu hỏi về xã hội và sự sống còn, trò chơi ''BioShock'' lần đầu được phát hành vào năm 2007 đã đón nhận sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình.

Trò chơi lấy bối cảnh lịch sử giả tưởng vào thập niên 60 của thế kỷ trước, người chơi sẽ vào vai nhân vật Jack - người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay đâm xuống Đại Tây Dương.

Jack phải cố gắng sinh tồn trong một thành phố tên là Rapture, được xây dựng dưới đáy biển nhằm chống lại những người đột biến trở nên điên dại do nghiện một chất có thể cho con người những sức mạnh phi thường khi thay thế gene tên là ADAM. Jack cũng không ngoại lệ, anh sử dụng chất này để sinh tồn cũng như có những khả năng đặc biệt.

[Phim về huyền thoại âm nhạc Elvis Presley chuẩn bị ra rạp]

Sau thành công của phần gốc, phần tiếp theo được phát hành vào năm 2010, đưa người chơi đối đầu thêm nhiều nhân vật phản diện mới. Tiếp đó, ''BioShock Infinite'' được phát hành vào năm 2013, khiến người hâm mộ phấn khích khi lấy bối cảnh mới tại thành phố trên không.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Take-Two Interactive - ông Strauss Zelnick, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Netflix chia sẻ tầm nhìn và cam kết của chúng tôi đối với thương hiệu 'BioShock', được hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới yêu thích.

Hãng 2K đang tích cực phát triển trong phần tiếp theo của loạt phim và cùng với quan hệ đối tác của chúng tôi với Netflix, chúng tôi rất tin tưởng rằng 'BioShock' sẽ tiếp tục thu hút khán giả hơn trong tương lai."

Đây không phải là lần đầu tiên ''BioShock'' được lên kế hoạch chuyển thể thành phim. Trước đây, đạo diễn Gore Verbinski từng gắn bó với dự án BioShock live-action (phim có người đóng) của hãng Universal Pictures. Tuy nhiên, dự án này đã bị loại bỏ sau khi ngân sách tăng vọt vào năm 2009.

Tính đến này, loạt trò chơi điện tử ''BioShock'' đã “xuất xưởng” hơn 39 triệu bản trên toàn thế giới, khiến đây trở thành một trong những nhượng quyền trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại./.

Thành Quách (TTXVN/Vietnam+)