Trung Quốc điều chỉnh tiêu chuẩn chẩn đoán và điều trị COVID-19

Theo thông báo, Ủy ban Y tế quốc gia sẽ bổ sung các xét nghiệm kháng nguyên dương tính làm một tiêu chuẩn chẩn đoán và điều chỉnh các tiêu chí cho phép bệnh nhân COVID-19 xuất viện.
Trung Quốc điều chỉnh tiêu chuẩn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ảnh 1Bệnh nhân được điều trị tại trung tâm y tế ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 4/1. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 6/1 thông báo đã điều chỉnh các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa dịch COVID-19, nhằm tối ưu hóa việc phân loại lâm sàng và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo thông báo, Ủy ban Y tế quốc gia sẽ bổ sung các xét nghiệm kháng nguyên dương tính làm một tiêu chuẩn chẩn đoán và điều chỉnh các tiêu chí cho phép bệnh nhân COVID-19 xuất viện. Điều chỉnh này được đưa vào phiên bản thứ 10 của chính sách phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban này.

[Trung Quốc tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 ở nông thôn]

Theo chính sách mới được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) công bố tháng 12/2022, nước này đã hạ cấp quản lý dịch COVID-19 từ mức bệnh truyền nhiễm loại A xuống loại B.

Sau khi điều chỉnh, các nỗ lực phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 của Trung Quốc sẽ tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa các trường hợp nghiêm trọng.

Theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ mở lại biên giới và dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch đối với du khách nước ngoài từ ngày 8/1./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục