Trung Quốc khẳng định chưa từng che giấu về dịch COVID-19

Trung Quốc khẳng định việc điều chỉnh số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở Vũ Hán là kết quả của công tác thống kê được tiến hành nghiêm túc nhằm đảm bảo tính chính xác.
Trung Quốc khẳng định chưa từng che giấu về dịch COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 11/4/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 17/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố nước này chưa bao giờ che giấu về việc bùng phát dịch bệnh viêm dường hô hấp cấp COVID-19 tại Trung Quốc và chính phủ nước này không cho phép bất cứ một sự che đậy nào.

Phát biểu tại cuộc họp báo hằng ngày ở thủ đô Bắc Kinh, ông Triệu Lập Kiên cho biết việc điều chỉnh số ca nhiễm và tử vong do bệnh COVID-19 tại thành phố Vũ Hán - nơi khởi phát dịch từ cuối năm 2019, là kết quả của công tác thống kê được tiến hành nghiêm túc nhằm đảm bảo tính chính xác và việc này cũng phù hợp với thông lệ quốc tế.

[Chính quyền Vũ Hán giải thích lý do thay đổi số liệu về COVID-19]

Trước đó, sáng 17/4, giới chức y tế Vũ Hán đã công bố điều chỉnh số ca tử vong do dịch COVID-19 tại thành phố này là 3.869 ca, tức là tăng thêm khoảng 50% số ca so với từng công bố trước đây.

Hiện Trung Quốc cũng đã điều chỉnh số ca tử vong của nước này là 4.632 ca, tăng 1.290 ca so với con số 3.342 ca được công bố trước đây.

Theo người phát ngôn Mễ Phong của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 16/4, nước này có 82.692 ca nhiễm COVID-19, tăng 325 ca so với con số 82.367 ca được công bố trước đó và đây là kết quả có được sau khi tiến hành "rà soát toàn diện" số liệu về dịch bệnh ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục