Trung Quoc khuyen cao an toan cho cong dan nuoc nay tai Algeria hinh anh 1Binh sỹ Algeria. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 12/6, Đại sứ quán Trung Quốc tại Algeria đã khuyến cáo công dân nước này tại đất nước Bắc Phi cần có biện pháp bảo đảm an toàn cho bản thân sau vụ một người Trung Quốc bị cướp và sát hại gần đây.

Trong một tuyên bố trên trang web chính thức, Đại sứ quán Trung Quốc cho biết nhân viên của một công ty Trung Quốc tại vùng Dalbeda của thủ đô Algiers đã bị cướp và sát hại bằng dao ngày 10/6.

[Đại sứ quán Mỹ tại nhiều nước khuyến cáo công dân về biểu tình bạo lực]

Ngày 12/6, trong buổi làm việc với Sở Cảnh sát Algiers và đồn cảnh sát Dalbeda, người đứng đầu bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Trung Quốc đã bày tỏ những quan ngại sâu sắc về vụ việc, đồng thời yêu cầu cảnh sát Algeria sử dụng các biện pháp cần thiết để truy tìm và bắt giữ thủ phạm.

Đại sứ Trung Quốc tại Algeria Yang Guangyu dự kiến gặp và làm việc với các quan chức Bộ Ngoại giao Algeria trong ngày 13/6 để đề nghị các nhà chức trách chú trọng đến sự an toàn cũng như tăng cường các biện pháp để đảm bảo an ninh cho các công dân và công ty Trung Quốc đang làm ăn tại Algeria.

Đại sứ quán Trung Quốc cũng cho biết đã ghi nhận tại nhiều tỉnh thành một số vụ cướp có vũ trang và trộm cắp nhằm vào các công ty và công dân Trung Quốc, gây ra những thiệt hại về người và tài sản.

Đại sứ quán Trung Quốc kêu gọi các công ty và công dân Trung Quốc ở Algeria nâng cao nhận thức về an toàn và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế thấp nhất những vụ việc đáng tiếc như trên./.

(Vietnam+)