Trung Quốc lại hứng chịu thêm trận động đất mạnh 6,6 độ Richter

Trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển huyện Tinh Hà của châu tự trị dân tộc Mông Cổ Bortala, khu tự trị Tân Cương vào lúc 7 giờ 27 phút sáng 9/8 (giờ Bắc Kinh).
Trung Quốc lại hứng chịu thêm trận động đất mạnh 6,6 độ Richter ảnh 1Người dân Trung Quốc lo lắng khi xảy ra động đất. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Trung Quốc lại vừa hứng chịu thêm một trận động đất lớn vào sáng nay (theo giờ Hà Nội).

Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất mạnh 6,6 độ Richter đã làm rung chuyển huyện Tinh Hà của châu tự trị dân tộc Mông Cổ Bortala, khu tự trị Tân Cương vào lúc 7 giờ 27 phút sáng 9/8 (giờ Bắc Kinh), tức 6 giờ 27 phút sáng giờ Hà Nội.

Theo CENC, tâm của trận động đất được xác định ở tọa độ 44,27 độ vĩ Bắc và 82,89 độ kinh Đông, ở độ sâu 11km. Hiện chưa có thông báo về thương vong và thiệt hại của trận động đất này.

[Trung Quốc: Động đất mạnh 7 độ Richter rung chuyển tỉnh Tứ Xuyên]

Trước đó, một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter ở tỉnh Tứ Xuyên vào đêm 8/8 đã làm ít nhất 9 người chết, trong đó có 6 khách du lịch và 164 người khác bị thương.

Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 20 km, ở 33,2 độ Vĩ Bắc và 103,82 độ Kinh Đông.

Khoảng 20 phút sau khi xảy ra trận động đất trên, 1 dư chấn khác mạnh 3,3 độ Richter, có độ sâu 9 km, cũng đã được ghi nhận.

Người dân sinh sống tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, cách tâm chấn 300km về phía Nam cũng cảm nhận được rung chấn của trận động đất này.

Trong một thông cáo được đăng tải trên website, Ủy ban quốc gia về Giảm nhẹ thiên tai Trung Quốc cho hay dựa trên những phân tích sơ bộ về trận động đất tại Tứ Xuyên, có thể có hơn 130.000 ngôi nhà đã bị hư hại.

Hiện có khoảng 80.000 người, trong đó chủ yếu là người dân tộc thiểu số, đang sinh sống ở huyện Cửu Trại Câu, nơi có thắng cảnh du lịch nổi tiếng cùng tên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục