Trung Quoc mo lai duong bay thang Bac Kinh - Binh Nhuong hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Air China cất cánh từ sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng hàng không quốc gia Trung Quốc Air China thông báo đã mở lại đường bay thẳng Bắc Kinh-Bình Nhưỡng sau 6 tháng tạm dừng hoạt động kể từ tháng 11/2017.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn truyền thông Hàn Quốc cho biết, theo thông báo, kể từ ngày 6/6, tuyến bay mang số hiệu CA121 sẽ thực hiện các chuyến bay thẳng nối thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc với thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, với tần suất 3 chuyến vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều diễn biến tích cực trên Bán đảo Triều Tiên kể từ đầu năm nay, đặc biệt là thiện chí của Bình Nhưỡng trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Trước đó, ngày 22/11/2017, hãng Air China đã thông báo đình chỉ vô thời hạn tuyến bay Bắc Kinh-Bình Nhưỡng, với lý do "tình hình kinh doanh không tốt."

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng sức ép đối với Triều Tiên nhằm loại bỏ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Air China là hãng hàng không nước ngoài duy nhất có các chuyến bay thương mại thường kỳ đến Triều Tiên.

Tuyến bay Bắc Kinh-Bình Nhưỡng được Air China triển khai từ năm 2008, với các chuyến bay đều đặn vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.

Trong năm 2017, Air China đã từng hủy các chuyến bay thuộc tuyến này hồi tháng 4, song đã nối lại hoạt động bình thường sau đó một tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)